Tìm hiểu cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng với những nguyên liệu dễ tìm như bơ tỏi, nước cốt chanh, ngò rí...
Nếu bạn đang băn khoăn về món ăn ngon với tôm, hãy khám phá cách làm tôm nướng bơ tỏi thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng ngay nhé. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2-3 người
Tôm nướng bơ tỏi không chỉ dễ làm mà còn ngon miệng, ai cũng sẽ thích mê. Màu sắc rực rỡ của tôm sau khi nướng, hương thơm của bơ, tỏi và phô mai tạo nên một hương vị khó cưỡng lại. Cùng tham gia vào việc nấu ăn này với Mytour nhé.
Nguyên liệu làm tôm nướng bơ tỏi
- 300g tôm
- 20g bơ lạt
- 1 viên phô mai nhỏ
- 15 g tỏi băm nhuyễn
- Một ít lá mùi tây khô
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu
- Dụng cụ: Giấy ăn, giấy bạc hoặc giấy nướng, lò nướng, kéo, xiên que
Mẹo hay: Để chọn mua được tôm tươi an toàn, không bị bơm hóa chất, bạn nên chọn những con tôm còn tươi sống, phần chân trong suốt, dính chặt vào thân tôm, đầu tôm và thân tôm dính chặt với nhau và vỏ tôm tươi cứng, trong suốt, dính sát vào thịt tôm.
Cách làm tôm nướng bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế tôm
Sau khi mua tôm về, bạn cắt bỏ râu tôm, sau đó cắt một đường dọc theo lưng tôm và sử dụng mũi kéo để tách chỉ tôm màu đen ra, đây là phần ruột chứa chất thải của tôm.
Tiếp theo, bạn thấm khô bên ngoài tôm bằng giấy ăn và sử dụng xiên que để xiên dọc theo thân tôm, để khi nướng tôm không bị co lại và trông đẹp mắt hơn.
Mẹo hay: Trước khi xiên tôm, bạn có thể ngâm que xiên trong nước từ 10-15 phút để khi nướng không bị cháy nhé!
Bước 2 Làm hỗn hợp bơ tỏi
Bạn chuẩn bị chén 20g bơ lạt để mềm, 1 viên phô mai, 15g tỏi băm nhuyễn, 10ml dầu ăn, 1g muối và một ít tiêu, lá mùi tây khô. Sau đó, bạn dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Làm hỗn hợp bơ tỏiBước 3 Ướp tôm
Trước tiên, bạn dùng đầu muỗng múc một ít hỗn hợp bơ tỏi để nhồi đều vào dọc theo lưng của tôm. Khi đã nhồi đều các con tôm, bạn sử dụng phần hỗn hợp bơ tỏi còn lại thoa đều bên ngoài tôm.
Ướp tômBước 4 Nướng tôm bơ tỏi
Đặt một lớp giấy nướng hoặc giấy bạc dưới đáy khay, sau đó đặt vỉ nướng lên trên và xếp tôm lên trên cùng.
Tiếp theo, bạn đặt khay vào giữa lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút khi tôm chín đỏ, bạn tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút nữa để vỏ trở nên giòn hơn.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể nướng bằng bếp than, nhưng hãy nhớ quay tôm và kiểm soát để không bị cháy nhé!
Nướng tôm bơ tỏiBước 5 Thành phẩm
Sau khi nướng, tôm sẽ thơm phức mùi bơ tỏi, vỏ bên ngoài giòn rụm và có màu sắc đẹp mắt, làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Kết quả cuối cùng của tôm nướng bơ tỏiThưởng thức món tôm nướng bơ tỏi
Sau khi nướng, tôm nướng bơ tỏi có thể thưởng thức ngay, vỏ ngoài giòn rụm thấm đượm gia vị khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn. Hòa quện với vị bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy cùng thịt tôm mềm mịn, sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.
Thưởng thức món tôm nướng bơ tỏiLưu ý khi làm tôm nướng bơ tỏi
Khi chuẩn bị tôm nướng bơ tỏi, hãy nhớ những điều sau:
- Chọn mua tôm tươi sống để đảm bảo món ăn thêm ngon.
- Không nướng tôm quá lâu để tránh làm khô thịt tôm.
- Sơ chế tôm cẩn thận, loại bỏ chỉ tôm để không làm giảm chất lượng món ăn.
Đĩa tôm nướng bơ tỏi trông thật hấp dẫn phải không? Chắc chắn mọi thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ sẽ rất thích món ăn này. Chúc các bạn thành công!