Cuối tuần này có bạn bè ghé nhà chơi. Đừng ngần ngại, hãy vào bếp ngay để làm món tôm sống sốt Thái theo công thức đơn giản dưới đây để thưởng thức cùng bạn bè nhé.
Tôm sống sốt Thái với vị ngọt của tôm tươi, cộng thêm vị cay nồng và mùi thơm của nước sốt sẽ khiến các vị khách không khỏi ngưỡng mộ tay nghề nấu nướng của bạn. Hãy vào bếp để chế biến món tôm sống sốt Thái nhé!
Xem hướng dẫn chi tiết cách làm tôm sống sốt Thái:
Nguyên liệu
Cách làm tôm sống sốt Thái
Rửa sạch tôm, loại bỏ đầu và lột vỏ. Sử dụng dao để cắt chỉ trên sống lưng của tôm và xếp tôm ra đĩa.
Ghi chú: Để lại phần đầu tôm để trang trí.
Vắt nước cốt từ chanh.
Rửa sạch tỏi, gừng, ớt, sả và băm nhỏ để vào chén con.
Rưới nước cốt chanh lên tôm và để tôm ngâm trong 1 phút, sau đó vớt tôm ra và rót bỏ nước cốt chanh đi.
Bạn trộn lần lượt gừng, tỏi, ớt, sả, đường vào chén và dùng chày để nhuyễn. Nếu bạn muốn nhanh hơn, có thể bỏ vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
Sau đó thêm vào tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh và bột ớt vào, sau đó dùng muỗng khuấy đều.
Trộn đầu tôm với chút bột năng.
Đun nóng chảo, khi chảo nóng thì cho đầu tôm vào chiên cho vàng 2 mặt, sau đó gắp đầu tôm ra giấy thấm dầu.
Kết quả cuối cùng
Xếp tôm ra đĩa, rưới nước sốt lên trên tôm, sau đó dùng đầu tôm đã chiên vàng để trang trí và thưởng thức.
Chỉ cần 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món tôm sống sốt Thái. Đây thực sự là món ngon phù hợp cho những bữa nhậu, với tôm và các loại gia vị hòa quyện tạo nên hương vị tuyệt vời. Nếu bạn yêu thích các món ngon từ tôm, hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé! Chúc cả nhà ăn ngon miệng!
Mua nguyên liệu làm tôm sốt Thái tại Mytour: