Tôm sốt Thái tươi sống là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Thái Lan. Nếu bạn đã phải lòng hương vị của món này mà không thể đến Thái Lan, đừng bỏ lỡ cách làm tôm sốt Thái dưới đây. Chắc chắn, món ăn ngon này sẽ không làm bạn thất vọng!
Ẩm thực Thái Lan luôn biết cách làm hài lòng thực khách bởi sự phong phú và đa dạng. Điều đặc biệt là sự kết hợp tinh tế của các loại thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống. Thưởng thức ẩm thực Thái, bạn sẽ ngạc nhiên với sự pha trộn hoàn hảo giữa các hương vị cay, chua, ngọt và đắng.
Nếu đã từng đặt chân đến Thái Lan, chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị đặc trưng của các món ăn ở đây, đặc biệt là món tôm sống sốt Thái. Mytour sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách làm tôm sốt Thái ngon như ở Thái Lan.
Xem video hướng dẫn chi tiết:
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tôm sốt Thái
-
200g tôm
-
7 trái ớt
-
5 quả chanh
-
4 củ hành tím
-
3 tép tỏi
-
1 củ gừng
-
1 cây sả
-
10g ngò rí
-
Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, ớt bột, mù tạt
Cách làm tôm sống sốt Thái
Bước 1 Chuẩn bị nước sốt
Chuẩn bị nước sốtGừng, tỏi và ngò rí cắt nhỏ. Hành tím và sả thái lát mỏng.
Cho gừng, tỏi, sả, ớt và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, thêm nước mắm, nước ấm, bột ớt và nước chanh vào, khuấy đều. Cuối cùng, thêm ngò rí và khuấy đều.
Bước 2 Chuẩn bị tôm
Chuẩn bị tômTôm sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ và loại bỏ chỉ lưng.
Vắt nước cốt từ 2 trái chanh và thêm 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan trong nước cốt chanh, sau đó ngâm tôm trong hỗn hợp này trong 1 phút.
Mẹo: Sử dụng hỗn hợp chanh và mù tạt sẽ giúp tôm trở nên tươi ngon và an toàn hơn.
Bước 3 Chiên phần đầu tôm
Phần đầu tôm được lăn qua bột chiên giòn và chiên cho đến khi chín vàng.
Chiên phần đầu tômBước 4 Hoàn tất
Tôm sốt Thái hoàn tấtBạn sắp xếp tôm trên đĩa theo hình vòng tròn và trang trí thêm một ít rau xà lách phía trên để đẹp mắt. Sau đó, rưới nước sốt lên phía trên và thưởng thức.
Xem thêm: 2 cách làm tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần
Thưởng thức
Tôm sốt Thái với nước sốt cay nồngTôm sốt Thái với nước sốt cay, chua, ngọt đậm đà đã hoàn thành. Chưa thưởng thức đã cảm nhận được hương vị đặc trưng của nước sốt, kích thích vị giác với hương vị cay cay, chua chua. Thấm nước sốt, tôm giòn ngon mà không hề có vị tanh. Đặc biệt, tôm thấm nước sốt cay tạo nên hương vị ngon tuyệt vời. Món tôm sốt Thái này quả thật không thể chối từ, vừa ăn vừa thích thú!
Ngoài tôm sốt Thái, bạn cũng có thể học cách làm chân gà sốt Thái với vị cay chua mặn ngọt hấp dẫn.
Nếu bạn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon, hãy tham khảo ngay cách làm này nhé.
Mua tôm tươi sống, chất lượng tại Mytour để làm tôm sốt Thái: