Món tôm sốt tỏi ớt, hòa quyện hương vị, chỉ cần nhấn nút sáng tạo với tôm, sốt ớt và gia vị thơm ngon!
Tận hưởng vị cay nồng của tôm sốt tỏi ớt, kết hợp hài hòa tôm sú chiên giòn, đắm chìm trong hương thơm đậm đà. Bạn sẽ là đầu bếp tài năng khi thực hiện món ăn này theo cách riêng của mình.
Thời gian chuẩn bị: 20 phút Khẩu phần phục vụ: 3-4 người
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT HẤP DẪN
- 15 – 20 con tôm đông lạnh kích thước vừa
- 1 thìa bột cà chua
- 2 muỗng canh tương cà
- 2 thìa nước mắm tỏi ớt
- 1 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê muối (hoặc theo khẩu vị)
- 1/8 thìa cà phê tiêu trắng
- 1/8 thìa cà phê dầu mè
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 thìa cà phê gừng (băm nhỏ)
- 2 thìa cà phê tỏi (bằm nhuyễn)
- 1 thìa hành tím (thái nhỏ)
- 1 ít cọng ngò (thái nhỏ)
- 1 thìa rượu Thiệu Hưng
- 1/3 cốc nước
- lá ngò xắt nhỏ (để trang trí)
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT
Bước 1. Chuẩn bị tôm
Rã đông tôm đông lạnh dưới vòi nước chảy và lau khô bằng giấy towel.
Tạo hình cho tôm bằng cách cắt lát ở phía sau (không cắt toàn bộ) để tôm trông phồn thực hơn khi nấu chín.
Khám phá cách tạo hình độc đáo cho tôm tại đây: Tổng hợp những mẹo chế biến tôm cho món ăn ngon
Bước 2. Chiên tôm nhanh chóng
Hâm nóng dầu trong chảo cho đến khi khói bốc lên. Chiên tôm cả hai mặt trong vòng 30 giây mỗi mặt. Tôm cần nấu chín khoảng 80%. Tắt bếp, đặt tôm ra khỏi chảo, để riêng trên một đĩa.
Bước 3. Pha nước sốt tỏi ớt
Tạo nước sốt bằng cách trộn tương cà chua, tương cà, nước mắm tỏi ớt, đường, muối, tiêu trắng và dầu mè trong một bát vừa.
Bước 4. Xào tôm nhanh chóng
Đặt lửa ở mức trung bình-thấp và đổ phần dầu còn lại vào chảo. Thêm gừng, chiên thơm trong vòng 15 giây, sau đó thêm tỏi và hành tím. Sau khi tạo caramel (khoảng 1 phút), thêm hỗn hợp nước sốt và tiếp tục khuấy và chiên thêm 1 phút cho đến khi đều nhau.
Thêm cọng ngò đã cắt nhỏ và rượu Thiệu Hưng. Tăng lửa lên mức trung bình và cao, thêm nước để làm loãng nước sốt. Đun sôi mọi thứ.
Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm tôm. Xào tôm cho đến khi chúng được phủ hoàn toàn trong nước sốt.
Bước 5. Trình bày món
Đặt tôm lên đĩa và rải lá ngò nhỏ lên trên để hoàn tất.
THÀNH PHẨM MÓN TÔM SỐT TỎI ỚT
Món tôm sốt tỏi ớt đã hoàn thành! Cùng thưởng thức và để lại ý kiến của bạn về món ăn này cho PasGo và mọi người tham khảo nhé!
Chúc các bạn thành công với món ăn này và có những bữa ăn vui vẻ nhé!
Nguồn: Tổng hợp
Bài viết liên quan:
>> CÔNG THỨC LÀM MÓN CUA SỐT Ớt SINGAPORE NGON NHẤT!.
>> CÁCH CHẾ BIẾN TÔM XÀO HÚNG QUẾ KIỂU THÁI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG!.
>> Hướng dẫn làm ốc móng tay xào me thơm ngon không thể cưỡng!
>> Thực hiện công thức mực nhồi Hy Lạp mới lạ siêu hấp dẫn!