Hôm nay hãy thử làm món trà đào dầm thơm ngon, giải nhiệt cho mùa hè. Cùng Mytour khám phá cách làm món giải khát này nhé!
20 phút Chế biến
90 phút Dành cho
4 - 5 người
Trà đào là thức uống được nhiều bạn trẻ yêu thích và trà đào dầm là biến thể không thể bỏ qua. Tại sao phải đi xa khi bạn có thể tự làm trà đào dầm thơm ngon tại nhà, giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Cùng Mytour làm ngay thôi!
Nguyên liệu làm trà đào dầm
- 500g đào tươi
- 1 hộp đào ngâm
- 4 gói trà đào hòa tan hoặc trà đào túi lọc
- Chanh
- Đá viên
- Gia vị: Đường, muối
Mẹo thú vịDanh sách nguyên liệu cho trà đào dầm
- Để chọn được đào ngon, hạn chế chọn những quả đào nhăn nheo, dập nát để không mất đi phần ngọt và giòn của đào.
- Sử dụng trà Lipton vị đào sẽ tiện lợi và nhanh chóng.
Hướng dẫn làm trà đào dầm ngọt mát
Bước 1 Chuẩn bị đào
Trước tiên, hãy chuẩn bị một tô nước đã pha sẵn với 2 muỗng cà phê muối và một miếng nước cốt chanh. Sau đó, bạn loại bỏ phần cuống, gọt vỏ rồi cắt thành những lát nhỏ mỏng để dễ làm mứt đào rim.
Lưu ý
- Chia làm hai phần: miếng đào và mứt rim để làm. Nếu bạn làm miếng đào, chỉ cần cắt thành miếng mà không cần thái lát nhỏ.
- Sử dụng dao bào để khắc hình chữ thập ở đáy quả. Đặt vào nồi nước sôi trong 2-3 phút cho đến khi lớp vỏ của quả có dấu hiệu bong, sau đó ngâm vào thau nước đá để bóc vỏ của quả đào.
Bước 2 Làm mứt rim đào
Tiếp theo, để rim mứt đào, chúng ta cần rửa sạch toàn bộ phần đào đã sơ chế và cắt thành những lát nhỏ mỏng. Chuẩn bị một cái tô chứa 200g đường và 100ml nước lọc, cùng một miếng nước cốt chanh trộn đều và để trong 60 phút để đào thấm vị.
Bật bếp lên, rim với lửa vừa toàn bộ phần mứt đào đã sơ chế trong khoảng 20-30 phút cho đến khi đào trong và thêm một miếng nước cốt chanh. Trộn nhẹ và tắt bếp để nguội.
Rim mứt đàoBước 3 Pha trà đào dầm
Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, lấy 1 ly rót 1 gói trà hòa tan và thêm 2 muỗng canh nước đào ngâm cùng 1 muỗng canh nước lọc, sau đó khuấy đều cho tan hỗn hợp.
Nếu sử dụng trà túi lọc, hãy ngâm trà trong nước nóng từ 3 - 5 phút theo hướng dẫn của từng hãng trà túi lọc sử dụng. Số lượng nước khoảng 120ml là đủ.
Tiếp theo, đưa mứt đào đã chuẩn bị vào tùy theo lượng bạn muốn dùng. Thêm một ít đá viên và 2-3 miếng đào ngâm vào ly là bạn đã hoàn thành và có thể thưởng thức ngay!
Pha trà đào dầmThành phẩm
Thành phẩm trà đào dầmCác bạn cảm thấy thế nào, quyến rũ và dễ dàng thực hiện đúng không! Dưới cái nắng này, một ly nước giải khát như thế này thì thật tuyệt vời.
Trà thơm mùi, phối hợp với thành phần rim mứt chua ngọt thật sự hấp dẫn, kích thích vị giác của bạn. Đào giòn rụm, kết hợp với trà tuyệt vời. Hãy cùng thử làm để thưởng thức ngay nhé!
Hãy lưu lại công thức làm trà đào dầm ngon này để giải nhiệt mùa hè oi bức nhé. Hi vọng với hướng dẫn từ Mytour, bạn có thể thực hiện thức uống này một cách dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!
Mua đào ngâm tại Mytour để làm trà đào dầm: