Trà đào là một trong những loại đồ uống lý tưởng để giải khát trong mùa hè. Với vị ngọt thanh và hương thơm dịu dàng, trà đào không chỉ cung cấp nước mà còn giúp làm mát cơ thể trong những ngày nắng nóng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách Mytour pha chế trà đào nhé.
5 phút Chế biến
15 phút Phục vụ cho
2 người
Bạn không cần phải ra ngoài quán để thưởng thức trà đào ngon và mát lạnh khi bạn có thể tự làm tại nhà. Cùng Mytour khám phá công thức pha chế trà đào hoàn hảo qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu
-
1kg đào
-
500g đường
-
2 quả chanh
-
Túi trà đào lọc
-
2 muỗng muối
Hướng dẫn pha chế trà đào thơm ngon và mát lạnh
Bước 1 Chuẩn bị đào
Lấy đào đã ngâm ra, sau đó cho vào đào 300g đường, ngâm cho đến khi đường tan hết. Sau đó, đậy kín và bỏ vào tủ lạnh qua đêm, để đào thấm đường và giòn hơn.
Bước 2 Làm đào ngâm
Rải 3 muỗng đường vào nồi, khi thấy đường chuyển sang màu vàng caramen thì đổ 3 chén nước vào.
Thêm phần đường còn lại và một ít muối vào nồi đã nấu, sau đó đun sôi.
Khi đường tan hết, cho đào ngâm vào nồi và nấu khoảng 5 phút cho đến khi thấy đào mềm. Lưu ý không nấu quá lâu để tránh đào bị nhão.
Vớt đào ra khỏi nước đường, để đào nguội một chút rồi cho vào hộp, đậy kín và bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Đợi nước đường trong nồi nguội hoàn toàn rồi mới cho nước cốt chanh vào.
Đưa đào và nước đường vào cùng một lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong tủ lạnh để sử dụng dần.
Bước 3 Pha chế trà đào
Ngâm 1 gói trà đào túi lọc trong 100ml nước sôi, sau đó thêm 20g đường. Đổ trà vào ly, thêm đá và đào ngâm cùng với nước đào vào.
Kết quả cuối cùng
Trà đào ngon khi có màu vàng của trà, miếng đào mềm nhưng vẫn giữ được sự giòn. Hãy bắt tay vào làm thức uống thơm ngon này và chia sẻ kết quả với chúng tôi nhé.
Chọn mua trà đào chất lượng, giá cả hợp lý tại Mytour: