Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa đào thơm ngon, mát lạnh ngay tại nhà. Đảm bảo bạn sẽ thích mê khi thưởng thức đấy.
Cách làm trà sữa đào thơm ngon
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Mặc dù đã có từ lâu, nhưng trà sữa vẫn là món ngon được nhiều người yêu thích. Thậm chí, chúng ngày càng được biến tấu thành nhiều phiên bản mới để đáp ứng nhu cầu, trong đó không thể không kể đến trà sữa đào.
Thay vì phải ra quán, bây giờ bạn cũng có thể tự tay pha chế ngay tại nhà. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món trà sữa đào thơm ngon, mát lạnh này nhé.
Nguyên liệu làm trà sữa đào
- 1 gói trà đào túi lọc
- 1 hộp đào ngâm
- Bột sữa béo, mứt đào, trân châu trắng, lá dứa, nước nóng, đá viên
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Muỗng, bình lắc (nếu có), ly
Mẹo hay
Bạn có thể mua bột sữa béo, trân châu trắng và mứt đào ở siêu thị, cửa hàng đồ pha chế hoặc trực tuyến.
Bột sữa béo thường có mùi thơm hấp dẫn, dễ tan trong nước và béo hơn sữa bột thông thường. Nếu không có bột sữa béo, bạn có thể dùng sữa tươi hoặc sữa đặc (khoảng 50ml) thay thế.
Nếu không có bình lắc, bạn có thể khuấy đều bằng muỗng.
Cách làm trà sữa đào
Đầu tiên, bạn cho túi trà đào vào ly cùng 100ml nước nóng, sau đó để ủ khoảng 15 phút mà không đậy nắp nhé.
Bạn đưa 100ml trà đào đã ủ vào bình lắc cùng 2 muỗng canh bột sữa béo và 2 muỗng canh đường, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, bạn thêm đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều khoảng 5 - 10 giây.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường theo khẩu vị riêng.
Bạn rót trà sữa đào đã pha vào ly, sau đó thêm khoảng 50g trân châu trắng và 20ml mứt đào lên trên. Cuối cùng, bạn đặt vài lát đào ngâm và lá dứa để trang trí lên trên là hoàn thành.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Ly trà sữa đào thơm ngon, mát lạnhKhi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị trà sữa đào thơm ngon đặc trưng. Trân châu trắng dai dai kết hợp cùng đào ngâm và mứt đào tạo nên một hòa quyện vị ngọt dễ chịu, mềm mịn mà không bị ngấy. Thật sự là một trải nghiệm thú vị vô cùng.
Cách làm trà đào sữa với bọt sữa macchiato
Nguyên liệu
- 100ml nước trà đen hương đào
- 25g đường
- 20g bột sữa
- 3 lát đào ngâm
- 20ml mứt đào
- Nguyên liệu cho macchiato: 100ml topping base, 100ml kem béo Rich's, 150ml sữa tươi, 1 viên phô mai, muối
Các bước làm trà đào sữa có bọt váng macchiato
Hòa 20g bột sữa và 25g đường vào 100ml nước trà đen hương đào khi còn nóng. Sau đó khuấy đều bằng muỗng.
Bạn hãy đổ trà sữa đào đã pha vào bình lắc, thêm đá và lắc đều.
Pha trà sữaBạn hãy cho 100ml topping base, 100ml kem béo Rich's, 150ml sữa tươi, 1 viên phô mai và 4g muối vào một cái ca hoặc thố để đánh.
Sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu hỗn hợp trong 3 - 5 phút.
Làm machiatoSản phẩm hoàn thành
Bạn đổ trà sữa đào vào ly, thêm đá theo ý thích, sau đó phủ lớp kem machiato, mứt đào, và đào lát lên trên. Bây giờ đã có món trà sữa đào thơm ngon sẵn sàng thưởng thức rồi nhé.
Trà sữa đào machiatoNếu bạn yêu thích trà sữa đào, đừng bỏ qua công thức này nhé. Hãy thử sức trong việc pha chế để cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên khám phá thêm nhiều cách pha trà sữa đào thơm ngon trên Mytour nhé!
Mua trà đào tại Mytour để làm trà sữa đào ngon nhất nhé: