Matcha thơm ngon kết hợp với hương vị độc đáo của sữa, tạo ra một thức uống lý tưởng để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng khám phá cách làm trà sữa matcha ngay!
Matcha, hay còn được gọi là trà xanh, không chỉ nổi tiếng qua các món bánh và trà sữa, mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống oxy hóa, giải độc cơ thể và giảm căng thẳng. Với hương vị đặc trưng, matcha là một nguyên liệu phổ biến trong các quán ăn. Với công thức đơn giản, bạn có thể tự tạo ra ly trà sữa matcha ngon và bổ dưỡng tại nhà.
Bí quyết pha chế trà sữa matcha
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà sữa matcha tại nhà
- 10g bột matcha
- Đường trắng
- 2 bịch sữa tươi 220ml (có đường hoặc không đường tùy khẩu vị)
- 300ml nước
- Sữa đặc
Hướng dẫn cách làm trà sữa Matcha tại nhà
Đổ 300ml nước vào nồi và đun sôi. Đặt 20g bột matcha vào tô. Khi nước sôi, đổ 300ml nước vào tô matcha và khuấy nhẹ. Chỉ khuấy theo một chiều để bột dễ tan. Nếu có bọt nổi lên, hãy vớt bọt đi. Để hỗn hợp trà và nước sôi nguội một chút.
Pha bột matchaĐổ 2 bịch sữa tươi vào nồi và đun nóng ở lửa nhỏ. Khi sữa sôi lăn tăn, từ từ đổ tô matcha vào sữa. Khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sữa và matcha sôi lăn tăn lại thì tắt bếp.
Nấu trà sữa matchaSau khi hỗn hợp sữa và matcha đã được nấu xong, đợi nguội một chút trước khi thêm sữa đặc vào, tùy khẩu vị muốn ngọt ít hay nhiều để điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp.
Chỉ với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã hoàn thành món trà sữa matcha ngon tuyệt. Thức uống hấp dẫn sẽ khiến ai cũng muốn thử ngay. Hãy vào bếp và tự tin thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách làm trà sữa matcha đậu đỏ
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà sữa matcha đậu đỏ
- Đậu đỏ
- Hồng trà (Nên chọn trà đen)
- Matcha
- Đường
- Sữa đặc
Bí quyết làm trà sữa matcha đậu đỏ
Đậu đỏ được rửa sạch và ngâm nước 8 tiếng trước khi chế biến. Sau đó đun đậu đỏ với nước cho đến khi chín mềm.
Sau khi đậu đỏ chín mềm, thêm 80g đường và khuấy đều cho tan làm topping.
Topping đậu đỏNgâm trà trong nước nóng khoảng 15 phút để loại bỏ mùi vị, sau đó thêm sữa đặc và đường vào, khuấy đều.
Chờ trà nguội một chút rồi thêm đá vào ly, đổ trà vào và cho topping lên trên.
Trà sữa matcha đậu đỏCách làm trà sữa matcha trân chân đường đen
5 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm trà sữa matcha trân chân đường đen
- 140g bột năng
- 20g bột gạo
- 300g đường đen hoặc đường nâu
- 2 bịch sữa tươi
- 10g bột matcha
- 30g bột sữa
- 5g bột cacao hoặc bột sô cô la, milo, cà phê,...
Bí quyết làm trà sữa matcha trân châu đường đen
Trộn 140g bột năng, 20g bột gạo, 5g bột cacao, 100g đường đen và đổ 150ml nước sôi từ từ vào, khuấy đều đến khi bột mịn. Sau đó bạn nén bột và tạo hình viên trân châu.
Đun sôi nước, khi nước sôi lên rìa thì cho trân châu vào luộc, khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín, hãy vớt ra tô và cho 1 muỗng đường đen vào.
Topping trân châu đường đenPha 10g bột matcha với 300ml nước sôi và khuấy đều cho bột tan. Bạn nên khuấy nhẹ tay để tránh bị nổi bọt nhé.
Tiếp theo, bạn đun sôi 2 bịch sữa tươi và 30g bột sữa ở lửa nhỏ, khi nước sôi lăn tăn thì cho bột matcha đã pha vào, khi hỗn hợp sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Bạn cho đá vào ly, rót trà sữa vào và thêm topping lên trên là hoàn thành.
Cách làm trà sữa matcha trân châu đường đen cực kỳ đơn giản nhưng sản phẩm rất ngon đấy nhé. Vị trân châu hơi ngọt, dai dai kết hợp cùng hương thơm từ matcha chắc chắn khiến ai cũng mê mẩn.
Trà sữa matcha trân châu đường đenTrên đây là 3 cách làm trà sữa matcha thơm ngon, thanh mát đã hoàn thành. Bạn có thể cho thêm đá vào để uống hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm vào các loại topping như: thạch, flan, trân châu,... Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
- Hướng dẫn làm trà sữa đơn giản tại nhà
- Matcha là gì? Sự khác biệt giữa Matcha và trà xanh
- Cách làm bánh trà sữa Thái đỏ ngọt thanh, thơm ngon cực kỳ thú vị
Không cần phức tạp trong việc pha chế, chỉ cần vài gói là có ngay trà sữa Matcha thơm ngon tại Mytour