Hướng dẫn làm trà sữa truyền thống thơm ngon, béo ngậy tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Trà sữa có thể bảo quản được bao lâu?

Trà sữa có thể bảo quản từ 5-8 tiếng ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, nếu để trong tủ lạnh, trà sữa có thể giữ được 2-3 ngày. Tuy vậy, để đảm bảo hương vị, bạn nên uống ngay sau khi pha chế.
2.

Cần những nguyên liệu gì để làm trà sữa truyền thống?

Để làm trà sữa truyền thống, bạn cần trà hồng, sữa tươi không đường, đường nâu, nước lọc, cùng các topping như trân châu hoặc thạch rau câu để món trà sữa thêm phần hấp dẫn.
3.

Trà sữa có chứa nhiều calo không?

Trà sữa chứa khoảng 60-70g đường và 500 calo cho một ly 500ml. Do đó, uống nhiều trà sữa có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng nếu không kiểm soát lượng tiêu thụ.
4.

Có thể thay thế trà hồng bằng trà khác khi làm trà sữa không?

Có, bạn có thể thay thế trà hồng bằng các loại trà khác như trà xanh, trà ô long hoặc trà túi lọc tùy theo khẩu vị. Tuy nhiên, hương vị trà sẽ có sự khác biệt tùy vào loại trà sử dụng.
5.

Có thể làm trà sữa ô long mà không cần topping không?

Có, bạn vẫn có thể thưởng thức trà sữa ô long mà không cần thêm topping. Tuy nhiên, các topping như trân châu hoặc thạch sẽ giúp món trà sữa thêm phong phú và hấp dẫn hơn.