Trà xanh kem cheese thơm ngon ngất ngây bạn đã biết cách làm chưa? Hôm nay vào bếp với Mytour để thử tài nhé.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Không cần ra quán, chỉ cần ở nhà mà vẫn thưởng thức vị trà xanh thơm mát với kem cheese phủ lên có vị mằn mặn, beo béo thì còn gì hấp dẫn bằng. Hãy cùng Mytour tạo ly trà xanh kem cheese ngon mê ly tại nhà để thưởng thức cùng bạn bè ngay nhé.
Nguyên liệu làm trà xanh kem cheese
- Trà xanh nhài khô: 25gr
- Bột kem cheese: 30gr
- Nước đường: 20ml
- Bột matcha: 2gr
- Đá bi: 150gr
Mẹo hay
- Nên chọn loại trà khô từ búp chè xanh còn nguyên vẹn, cánh chè khô cong, nhỏ nhắn và có mùi trà thơm dễ chịu.
- Chọn bao có bột khô, không bị ẩm và vón cục.
- Bạn có thể mua bột kem cheese tại các cửa hàng chuyên về nguyên liệu làm bánh hoặc trên mạng.
Hướng dẫn cách làm trà xanh kem cheese
Bước 1 Chuẩn bị và pha trà
Chuẩn bị và pha tràĐầu tiên, bạn đặt trà vào bình pha trà, đổ nước sôi vào để ngâm trà, sau đó đổ đi nước đầu tiên để rửa sạch trà. Tiếp theo, đổ 200ml nước sôi vào bình trà đã rửa và đợi 10 - 15 phút cho trà hòa tan, sau đó lọc nước và vứt bỏ xác trà.
Bước 2 Làm phần kem cheese
Làm phần kem cheeseTrong bước này, bạn phải hòa tan 30g bột kem cheese vào 15ml nước nóng, sau đó khuấy đều cho đến khi bột tan vào nước.
Bước 3 Pha trà xanh kem cheese
Pha trà, thêm đá và đườngBạn cần đổ 150ml nước trà đã lọc, 150gr đá bi và 30ml nước đường vào ly, sau đó khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nhau.
Cuối cùng, đặt kem cheese lên trên bề mặt ly, sau đó rắc bột matcha lên kem để trang trí (nếu có).
Phủ lớp kem cheese lên trênBước 4 Hoàn thiện
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món trà xanh kem cheese thơm ngon, với lớp kem béo ngậy phía trên và nước trà đậm đà bên dưới.
Kết quả cuối cùng của trà xanh kem cheeseThưởng thức
Trà xanh kem cheese có lớp trà xanh màu vàng xanh trong veo, lớp kem cheese mềm mịn, xốp. Để thưởng thức trà, bạn có thể dùng muỗng khuấy nhẹ để kem cheese tan vào trà hoặc thưởng thức kem cheese trước, cả hai cách đều giúp bạn cảm nhận được sự thanh mát của trà hòa quyện với kem cheese béo béo, bùi và có vị mặn, vị ngọt từ trà, rất hấp dẫn và gây nghiện.
Thưởng thứcVới cách làm đơn giản, nguyên liệu và dụng cụ dễ tìm, bạn có thể thực hiện ngay. Mytour chúc bạn thành công với ly trà xanh kem cheese thơm ngon ngất ngây nhé!