Chị Nguyệt chia sẻ cách làm trứng cuộn đơn giản, đẹp mắt để kèm với cơm ngon. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé.
10 phút Thời gian chế biến:
10 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Trứng cuộn là một món ăn đơn giản, phổ biến từ trứng chiên. Để cuộn trứng không bị vỡ, có một số mẹo nhỏ mà nhiều người không biết. Hãy để mình chia sẻ với bạn ngay bây giờ!
Nguyên liệu làm trứng cuộn
- 2-3 quả trứng gà
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn và một ít nước mắm
Hướng dẫn làm trứng cuộn
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp trứng
Cắt hành lá nhỏ. Lưu ý giữ lại phần đầu hành không cắt chung, vì phần đầu lớn có thể làm trứng bị vỡ. Sau đó đánh trứng với hành trong một tô.
Nêm gia vị. Thêm ¼ muỗng cà phê hạt nêm, tiêu và một ít nước mắm vào trứng để tăng hương vị. Chơi xổ sốu hỗn hợp và chuẩn bị rán trứng.
Cuộn trứngBước 2 Rán trứng
Thêm dầu vào chảo và cho hành vào. Khi hành thơm, thêm trứng vào chảo và rán cho chín. Khi dầu đã nóng, hành được thì bạn có thể lấy ra.
Tiếp theo, rải một lớp mỏng trứng vào chảo và rán trứng ở lửa nhỏ.
Cuộn trứngBước 3 Cuộn trứng
Sử dụng muỗng để cuộn trứng một cách khéo léo. Đổ tiếp một lớp trứng và tiếp tục cho đến khi hết trứng. Lưu ý rằng, nên đổ lớp trứng mỏng để dễ cuộn và không bị vỡ. Trước khi đặt trứng ra đĩa, hãy nhớ vắt lại mặt trứng một lần nữa để tránh mép trứng bung ra khi cắt.
Cuộn trứngBước 4 Hoàn thành
Trứng cuộn đã hoàn thành, bây giờ hãy cắt trứng thành từng phần và cho vào đĩa để thưởng thức. Bạn có thể kèm theo nước tương và dưa leo để thưởng thức với cơm ngon.
Thưởng thứcThưởng thức
Món trứng cuộn thơm ngon lại dễ làm vô cùng. Trứng được nêm nếm vừa ăn, thưởng thức cùng với cơm là thú vị tuyệt vời!
Thưởng thứcTrứng cuộn thật dễ phải không! Từ món trứng quen thuộc, chỉ cần một chút khéo léo là bạn đã có một món ăn đẹp mắt và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!