Bạn đã biết cách chuẩn bị một bữa sáng nhanh gọn và nhẹ nhàng trong thời gian ngắn đầu ngày chưa? Hãy khám phá cách làm trứng hấp nước tương trong bài viết dưới đây của Mytour.
10 phút Thời gian chế biến
20 phút Phục vụ cho
2 người
Trứng là một món ăn phổ biến và dễ chế biến, giàu chất dinh dưỡng. Trứng hấp nước tương là một lựa chọn thú vị cho bữa sáng gia đình.
Nguyên liệu làm trứng hấp nước tương
- 2 quả trứng gà
- 2/3 chén nước
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương
- Một ít hành
- Gia vị: muối
- Ăn kèm: Dưa leo
Mẹo: Để chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn trứng có vỏ màu nâu đậm, không có vết nứt hoặc đốm đen. Khi sờ vào vỏ, nếu bề mặt sần sùi, nhám là trứng tươi, còn láng mịn là trứng cũ.
Bạn cũng có thể lắc nhẹ trứng, nếu nghe tiếng lạo xạo là trứng cũ, không có tiếng động là trứng tươi.
Hướng dẫn làm trứng hấp nước tương
Bước 1 Đánh trứng
Đầu tiên, đập 2 quả trứng vào tô nhỏ, thêm ⅓ muỗng cà phê muối, chơi chơi xổ sốu từ 2 - 3 phút cho đến khi trứng sủi bọt.
Đánh trứngBước 2 Hấp trứng
Đun sôi 180gr nước, trộn đều với trứng. Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ bọt, trứng sẽ mịn hơn.
Đặt tô chứa trứng vào lò nướng cách thủy khoảng 20 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể dùng nồi hấp bình thường.
Bước 3 Thành phẩm
Khi trứng đã chín, thêm một ít hành, dầu mè và ½ muỗng canh nước tương. Bạn cũng có thể cắt nhỏ dưa leo để trộn vào và ăn cùng nếu muốn nhé.
Thưởng thức
Trứng hấp nước tương sẽ có bề mặt mịn mượt, không quá đặc, chỉ cần đưa lên miệng là tan ra ngay. Vị thơm của nước tương, vị giòn tan của dưa leo quyện với vị sánh mịn, mềm mại của trứng khiến bạn sẽ bất ngờ vì hợp khẩu vị đấy.
Thưởng thức trứng hấp nước tươngVới nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, và ăn vào buổi sáng nhẹ nhàng, trứng hấp nước tương thật sự là một món ăn tuyệt vời để chuẩn bị cho gia đình vào buổi sáng đúng không? Hãy vào bếp và “trổ tài” ngay với món trứng hấp nước tương ăn sáng này nhé.
Mua trứng gà tại Mytour: