Thừa cân không chỉ là mối lo âu mà gầy yếu cũng là vấn đề đáng lo ngại. Mặc dù có nhiều thực phẩm hỗ trợ tăng cân nhưng không phải lúc nào cũng an toàn. Với cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu này, sẽ giúp tăng cân hiệu quả cho những người gầy lâu năm.
Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là nguồn khoáng chất quan trọng như canxi, protein, lipit, sắt, và các vitamin nhóm A, B, C… được đánh giá là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đối với những người gầy, suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng, nên ăn trứng vịt lộn hầm ngải cứu để cung cấp các dưỡng chất cần thiết. Khi kết hợp trứng vịt lộn với rau ngải cứu thì càng mang lại hiệu quả tốt hơn với hàm lượng dinh dưỡng gấp 2 – 3 lần so với bình thường.
Danh sách nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, đun nước sôi trong nồi, cho trứng vịt lộn và nước vào (đảm bảo nước ngập trứng). Luộc trứng trong khoảng 25 phút cho chín, sau đó vớt ra, để nguội và bóc vỏ.
Sau đó, đun nồi và dầu ăn trên bếp. Khi dầu nóng, thả hành tím và gừng băm vào, phi thơm vàng. Sau đó, cho lá ngải cứu vào xào sơ cho mềm.
Bước 2: Hầm trứng vịt lộn với ngải cứu
Cho trứng vịt lộn cùng 200ml nước vào nồi đã có lá ngải cứu, đậy nắp và hầm. Đến khi sôi, nêm 1 muỗng canh hạt nêm và tắt bếp. Nếu chưa đúng khẩu vị, bạn có thể nêm lại theo ý thích.
Sản phẩm thành phẩm
Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu có hương vị đặc trưng. Nên thưởng thức khi còn nóng để giữ vị ngọt tự nhiên, kết hợp với hương ngai ngái và đắng của lá ngải cứu. Ăn rất ngon, không khó ăn như mọi người nghĩ.
Hy vọng với chia sẻ này, bạn có thêm món ngon bổ dưỡng cho gia đình. Đặc biệt là với những ai gầy muốn tăng cân, đây là phương pháp an toàn và hiệu quả.
Mua trứng vịt chất lượng tại Mytour