Nếu bạn là một fan của món tráng miệng mít, bạn chắc chắn sẽ không muốn bỏ qua món kem mít mát lạnh, thơm ngon này. Hãy cùng khám phá cách làm kem mít dưới đây nhé.
Sự hấp dẫn của kem mít nằm ở hương vị tự nhiên ngọt ngào của mít, phối hợp với sự béo ngậy của sữa, tạo nên một hương vị tuyệt vời cho món tráng miệng này. Hãy tham khảo cách làm túi kem mít đơn giản dưới đây nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2-3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm túi kem mít
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem mít- 500 gram mít
- 1 lon sữa đặc
- 2 bịch sữa tươi không đường
-
Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, túi nilon nhỏ, dây thun,...
Mẹo chọn mít ngon:
Khi chọn mít, bạn nên lựa những quả đều, không có những chỗ eo hay lõm. Khi quả mít có những lõm đó, mít thường dễ bị sâu hoặc cứng và nhiều xơ. Mít ngon thường có gai to và đều, không quá dài hay nhọn, và khoảng cách giữa các gai mít cách xa nhau.
Khi bạn cầm những quả mít lên và cảm thấy nặng tay, hoặc khi vỗ nhẹ hoặc búng vào vỏ quả và nghe thấy tiếng đàn hồi, thì đó là mít ngon.
Cách làm túi kem mít
Bước 1 Chuẩn bị mít
Sử dụng dao sắc để cắt đôi mít và lấy phần thịt mít ra. Loại bỏ hoàn toàn phần sơ, hạt và vỏ của mít cũng như những phần không ăn được.
Vứt bỏ phần xơ và vỏ mítĐừng quên đeo găng tay thực phẩm để làm việc dễ dàng và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Bước 2 Làm kem mít
Bạn chia mít làm 2 phần, phần thứ nhất đưa vào máy xay sinh tố cùng ½ bịch sữa tươi và xay cho đến khi nhuyễn mịn. Sau đó đổ hỗn hợp vào một nồi lớn.
Phần mít còn lại, bạn cũng đưa vào máy xay sinh tố cùng với ½ bịch sữa tươi nhưng xay nhẹ, để hỗn hợp còn sớ mít. Sau đó đổ vào nồi đã có phần mít trước đó.
Làm hỗn hợp sinh tố mít và sữaĐun 400ml nước lọc ở 40 độ C rồi cho 1 lon sữa đặc có đường vào khuấy đều cho sữa tan hết. Tiếp theo, cho sữa đặc pha loãng cùng 1 bịch sữa tươi vào nồi chứa hỗn hợp mít và khuấy đều để các nguyên liệu tan chảy và hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Đổ hỗn hợp vào túi và đóng kín
Đổ hỗn hợp vào một cái ca có miệng rót, sau đó rót vào từng túi nilon nhỏ cho đến khi hết. Cuối cùng, sử dụng thun hoặc dây để cột chặt miệng lại.
Đổ hỗn hợp vào túi và để vào ngăn đá trong 5 tiếng để làm đôngSau khi đã đóng kín miệng túi, bạn đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng để hỗn hợp chuyển thành kem. Nếu bạn muốn kem mềm, chỉ cần để trong khoảng 4 tiếng, sau đó chuyển ra ngăn mát để thêm 1 tiếng nữa.
Bước 4 Sản phẩm hoàn chỉnh
Những túi kem mít mát lạnh, thơm ngonNhững túi kem mít nhỏ xinh có màu vàng sáng rực rỡ. Món kem này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt mát và thơm của mít cùng với vị béo ngậy của sữa chắc chắn sẽ làm bạn thích thú. Ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.
Thưởng thức
Kem mít rất thích hợp để thưởng thức sau khi về nhà từ bên ngoài nắng nóng để giải khát, hoặc dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn chính, đều rất hấp dẫn đấy!
Thưởng thức kem mítĐã có công thức làm túi kem mít dẻo ngon từ Mytour. Hãy nhanh tay thực hiện để có món ăn giải khát cho mùa nắng nóng này nhé.
Mua sữa đặc chất lượng tại Mytour để làm túi kem mít dẻo ngon giải khát mùa nóng đơn giản tại nhà: