Sữa chua trái cây là món ăn ngon và bổ dưỡng. Hãy để Mytour mách bạn cách làm túi sữa chua trái cây ngon tuyệt, để dành ăn cả tuần nhé!
Sữa chua trái cây là một món ăn phổ biến trong những ngày nắng nóng. Sự kết hợp giữa sữa chua mát lạnh và hương vị của các loại trái cây tạo ra những túi sữa chua thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm sữa chua hoa quả nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho túi sữa chua trái cây
- 380ml sữa đặc
- 200ml sữa chua không đường
- 450ml sữa tươi có đường
- 300g kiwi
- 150g dâu tây
- 150g chanh dây
- 150g đường
Mẹo nhỏ:
Để chọn kiwi ngon, hãy chọn quả có vỏ ngoài có nhiều lông tơ, không bị méo hoặc có vết bầm dập. Khi bóp nhẹ vào cuống quả, nếu cảm thấy mềm thì quả đã chín và có vị ngọt. Còn nếu cuống quả còn cứng thì quả vẫn chưa chín và có vị chua.
Để chọn dâu tây ngon, hãy chọn những quả to, đỏ tươi, đầy nước, có mùi thơm dịu đặc trưng, không bị nhão hoặc có mùi lẫn màu nâu do lớp đường ẩm. Tránh mua những quả dâu không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thoang thoảng vì đó là dấu hiệu của dâu tây chín ép hoặc đã được phun thuốc.
Để chọn chanh dây ngon, hãy mua những quả có màu tím đỏ (với loại chanh dây màu đỏ), màu vàng óng tươi sáng (với loại chanh dây màu vàng), có mùi thơm đặc trưng, cầm quả lên nặng, kích thước phải tương ứng với trọng lượng của quả, bóp vào thấy không quá cứng.
Hướng dẫn làm túi sữa chua trái cây
Bước 1 Trộn và ủ hỗn hợp sữa chua
Bạn đổ tất cả sữa đặc, sữa tươi và 300ml nước ấm khoảng 70 độ C vào nồi, khuấy đều trong 2 phút. Sau đó, thêm sữa chua vào và khuấy đều khoảng 1 phút để sữa chua tan hết vào hỗn hợp, sau đó đậy nắp lại.
Tiếp theo, đặt nồi sữa chua vào một nồi lớn hơn. Đổ 2 lít nước sôi vào nồi lớn sao cho nước ngập đến nửa nồi sữa chua, đậy nắp lại và ủ trong 8 tiếng.
Trộn và ủ hỗn hợp sữa chuaBước 2 Sơ chế và xay trái cây
Dâu tây sau khi đã được rửa sạch và cắt nhỏ, cùng với kiwi cũng được làm sạch và cắt thành từng miếng. Bạn xay nhuyễn dâu tây và kiwi lần lượt trong máy xay sinh tố, tạo ra hai chén riêng biệt.
Chanh dây được cắt đôi, sau đó sử dụng muỗng để lấy hạt chanh dây ra và đặt vào một chén riêng biệt.
Chuẩn bị và xay trái câyBước 3 Ướp và sên hỗn hợp trái cây
Bạn lấy 150g đường, chia thành 3 phần và trộn đều vào từng loại trái cây đã xay nhuyễn, để khoảng 30 phút để đường tan ra.
Tiếp theo, bạn đun nóng một chút chảo, đổ phần hạt chanh dây vào và đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi nước chanh dây sệt lại. Sau đó, bạn cho ra chén để nguội.
Bạn thực hiện điều tương tự với kiwi và dâu tây.
Sắp xếp các loại trái câyBước 4 Đặt trái cây vào túi
Bạn chuẩn bị 3 túi chứa kem, sau đó lần lượt đổ 3 loại trái cây vào từng túi, cắt một lỗ nhỏ ở đáy rồi đổ trái cây vào. Khi đặt trái cây vào túi, bạn nên nhẹ nhàng bóp trái cây xuống để chúng phân bố đều, giúp khi đổ sữa chua vào sẽ đẹp hơn.
Đặt trái cây vào túiBước 5 Hoàn thiện túi sữa chua trái cây
Sau khi sữa chua đã ủ đủ 8 tiếng, bạn mở nắp ra, khuấy đều rồi rót vào ly có miệng rộng để dễ dàng đổ vào túi.
Tiếp theo, bạn rót sữa chua vào từng túi, để khoảng 2cm trống rồi dùng dây thun buộc chặt lại. Bạn thực hiện tương tự cho đến khi hết sữa chua.
Cuối cùng, đặt các túi sữa chua trái cây vào ngăn đá tủ lạnh, để trong khoảng 4 - 5 tiếng để sữa chua đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
Làm túi sữa chua trái câyThành phẩm
Những túi sữa chua trái cây thơm ngonVậy là bạn đã hoàn thành xong những túi sữa chua trái cây ngon tuyệt vời rồi. Sữa chua mát lạnh, béo béo, chua chua ngọt ngọt kết hợp cùng hương vị của các loại trái cây tạo nên một món vô cùng hấp dẫn, bạn có thể để dành ăn được cả tuần luôn đấy nhé!