Hướng dẫn làm tương hạt đậu nành thơm ngon tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách làm tương hạt đậu nành tại nhà như thế nào?

Để làm tương hạt đậu nành, bạn cần nấu đậu nành mềm, sau đó trộn với muối, đường, và nước. Tiếp theo, làm thính đậu và trộn đều, ủ trong hũ thủy tinh khoảng 10 ngày.
2.

Làm tương hạt đậu nành có cần phải dùng thính đậu không?

Không, nếu bạn có thính đậu sẵn thì có thể bỏ qua bước làm thính. Nếu không, bạn có thể tự rang và xay đậu nành để làm thính.
3.

Tương hạt đậu nành có thể dùng làm gì trong ẩm thực?

Tương hạt đậu nành có thể dùng sống, xào với sả ớt, hoặc kho với cá. Nó phù hợp cho cả người ăn chay và ăn mặn, với hương vị ngọt mặn đặc biệt.
4.

Tương hạt đậu nành sau khi làm xong cần để bao lâu mới sử dụng được?

Sau khi hoàn thành, bạn cần để tương trong hũ thủy tinh dưới ánh nắng trong 10 ngày để tương lên men và đạt độ sánh, ngọt mặn như ý.