Váng sữa thơm ngậy sẽ là món khoái khẩu của các bé. Bạn chỉ cần sử dụng sữa tươi, bột bắp và kem tươi để tự làm váng sữa ngon, sạch cho bé yêu tại nhà một cách đơn giản.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cách thực hiện
Bước 1: Đun sôi sữa tươi và bột bắp
Đổ sữa tươi vào nồi và đun nhẹ lửa trong 10 giây, sau đó thêm bột bắp đã hòa tan với một ít nước vào nồi, khuấy đều trong 10 giây và tắt bếp.
Lưu ý rằng không nên đun sôi hỗn hợp sữa, vì khi đun sôi, hỗn hợp sẽ mất đi nhiều dưỡng chất.
Hướng dẫn làm váng sữa
Đổ kem tươi vào nồi chứa hỗn hợp sữa và bột bắp, sau đó khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vào ly hoặc cốc, đợi váng sữa nguội, sau đó đặt vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 3 đến 4 giờ.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Sau 4 giờ, lấy váng sữa ra và cho bé thưởng thức từ từ nhé.
Cách làm váng sữa tại nhà rất đơn giản, thơm ngon và an toàn. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm làm váng sữa khác, hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.
Chọn mua váng sữa chất lượng, giá tốt tại Mytour: