Cùng khám phá cách nướng vịt quay bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà, thơm ngon và đậm đà, không thua kém khi sử dụng lò chuyên dụng.
35 phút Chế biến
350 phút Dành cho
3 - 4 người
Thịt vịt là nguồn dinh dưỡng giàu có và có lợi cho sức khỏe. Nó có thể được chế biến thành nhiều món ngon. Hãy thực hiện món vịt quay đơn giản và thơm ngon ngay tại nhà chỉ với nồi chiên không dầu theo hướng dẫn dưới đây của Mytour!
Danh sách nguyên liệu để làm món vịt quay bằng nồi chiên không dầu
Danh sách nguyên liệu để làm món vịt quay bằng nồi chiên không dầu- 2.5kg thịt vịt
- 5 củ tỏi
- 5 củ hành tím
- 2 củ gừng
- 2g hạt ngò
- 2g đinh hương
- 2g tiểu hồi
- 20g hoa kim châm khô
- 30g nấm mèo
- 6 muỗng canh mật ong
- Gia vị: Rượu trắng, rượu Mai Quế Lộ, bột ngũ vị hương, nước tương, giấm đỏ, dầu hào, muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon
- Khi mua thịt vịt đã chuẩn bị sẵn, lựa chọn con vịt có da màu vàng nhạt, không bị sưng phồng, có độ đàn hồi tốt khi nhấn vào.
- Nếu mua vịt sống, chọn con có lông đầy đặn, mượt mà, ức vịt tròn, và da dày.
- Khi bắt cánh vịt, hai cánh nên chéo vào nhau một cách tự nhiên.
- Tránh mua thịt vịt đã làm sẵn có dấu hiệu bị nhão, biến dạng, và đối với vịt sống, tránh chọn những con có lông rụng, do chất lượng thịt không tốt.
Hướng dẫn làm món vịt quay bằng nồi chiên không dầu
Bước 1 Chuẩn bị thịt vịt
Chuẩn bị thịt vịtSau khi mua vịt về, nhổ lông vịt sạch, sau đó trộn rượu trắng, gừng và muối vào thau, sau đó chà lên thân vịt để loại bỏ mùi tanh. Rửa sạch vịt sau khi chà.
Bí quyết để thịt vịt không bị tanh:
- Thoa hỗn hợp giấm và rượu trắng lên thịt, để ướp trong 10 phút rồi rửa sạch.
- Chà thịt bằng hỗn hợp muối, giấm ăn và nước chanh, sau đó ướp trong 10 phút và rửa lại sạch bằng nước.
Bước 2 Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 30 - 45 phút cho nở, sau đó rửa sạch và thái nhỏ nấm. Hoa kim châm cũng ngâm trong nước ấm trong 30 phút cho nở và rửa sạch.
Chuẩn bị nấm mèo, hoa kim châm, hành tím, tỏi, gừngBóc vỏ hành tím và tỏi, sau đó băm nhuyễn ½ phần hành tím và tỏi, ¼ phần còn lại thái nhỏ. Gừng cắt lát mỏng, đinh hương, hạt ngò và tiểu hồi rang sơ.
Bước 3 Chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp bên trong thịt vịt.
Khuấy đều hỗn hợp gồm ½ muỗng cafe bột ngũ vị hương, ½ muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm đỏ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, ⅓ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh mật ong.
Chuẩn bị hỗn hợp gia vị ướp bên trong thịt vịt.Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi băm, ớt khô, hành tỏi và hành tím băm cho thơm. Sau đó, thêm nấm mèo và hoa kim châm đã sơ chế vào, xào đều khoảng 1 phút rồi cho hỗn hợp nước sốt vào, xào đến khi sôi thì tắt bếp và trộn đều với phần hành tỏi băm còn lại.
Bước 4 Ướp bên trong thịt vịt.
Ướp gia vị vào bụng thịt vịt.Đeo bao tay và nhồi hỗn hợp gia vị vào bụng vịt, sau đó thoa đều phần nước sốt lên da vịt. Sử dụng kim hoặc nang tre để khâu chặt bụng vịt lại để không bị rơi gia vị, sau đó ướp thịt vịt trong 2 tiếng.
Bước 5 Luộc ngoài da thịt vịt bằng nước sốt gia vị
Đun sôi nồi nước, cho đinh hương, hạt ngò, hoa hồi, gừng và hành tỏi vào. Thêm rượu Mai Quế Lộ, bột ngọt, muối, đường, mật ong vào, khuấy đều và nấu sôi, sau đó tắt bếp.
Luộc thịt vịt bằng nước sốt gia vịRưới nước gia vị lên da vịt để da phồng lên. Treo vịt lên giá và để khô 4 - 5 tiếng cho da vịt ráo hoàn toàn khi nướng.
Bước 6 Ướp bề mặt thịt vịt bằng hỗn hợp mật ong và giấm đỏ.
Trộn mật ong với giấm đỏ để làm gia vị ướp mặt thịt vịt. Thoa đều hỗn hợp này lên bề mặt thịt vịt.
Ướp bề mặt thịt vịt bằng hỗn hợp mật ong và giấm đỏ.Bước 7 Nướng thịt vịt và hoàn thành.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút. Đặt thịt vịt lên nồi, lót lớp chuối, nướng ở 160 độ C trong 20 phút.
Nướng thịt vịtSau 20 phút, lấy thịt vịt ra, quay mặt lại và thoa lên một lớp sốt mật ong còn lại, tiếp tục nướng ở nhiệt độ ban đầu.
Khi thời gian nướng vịt đã đủ, lấy vịt ra và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đổ nước sốt trong bụng vịt ra chén, sau đó xếp miếng thịt lên đĩa và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Món vịt quay có màu vàng ươm hấp dẫn, thịt mềm mại và thấm đều gia vị.Món vịt quay có màu vàng ươm hấp dẫn, thịt mềm mại và thấm đều gia vị, da giòn thơm. Ăn không ngán, có thể kết hợp với bánh mì hoặc bánh bao chiên. Chấm với nước sốt nấm mèo và hoa kim châm sẽ thêm ngon tuyệt.
Trên đây là món vịt quay ngon chuẩn vị như ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công khi làm món này ngay từ lần đầu!
Mua thịt vịt tại Mytour để làm món ăn này nhé!