Bạn đã biết cách làm xúc xích gà thơm ngon, lạ miệng để đổi khẩu vị cho cả nhà chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour học công thức này ngay sau đây nhé!
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
Thường xuyên thưởng thức xúc xích bò hay heo, bạn đã từng nghe về xúc xích gà chưa? Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp tìm hiểu cách làm xúc xích gà chuẩn vị, hương vị mới lạ cho cả nhà!
Nguyên liệu cần để làm xúc xích gà
- 500gr thịt ức gà
- 200gr lòng heo
- 200gr giò sống
- 50gr mỡ heo
- 10gr lá chanh thái chỉ
- 2 trái chanh
- 30gr bột năng
- 10gr ớt băm
- 10gr hành tím băm
- 200ml rượu
- Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, tiêu, hạt nêm, nước mắm, muối, muối hột
Mẹo hay
- Chọn ức gà tươi ngon bằng cách chọn phần ức hồng hồng, thịt đàn hồi tốt khi nhấn nhẹ. Tránh chọn phần thịt trắng bệch với các vết hằn chạy dọc, có thể đã được tiêm hormone tăng trưởng.
- Lựa giò sống tươi ngon nên chọn giò hồng nhạt, mịn, dính tốt và không có mùi lạ. Tránh mua giò không rõ nguồn gốc.
- Để chọn lòng heo tươi ngon, chọn lòng có màu trắng hồng, không mùi hôi. Chọn lòng heo sữa trắng để tránh vị đắng.
Cách làm xúc xích gà
Bước 1 Sơ chế ức gà
Rửa sơ ức gà với nước, sau đó dùng muối hạt để chà xát loại bỏ mùi hôi. Tiếp theo, rửa sạch lại ức gà rồi để ráo.
Tiếp tục, cắt ức gà thành khối nhỏ rồi cho vào cối xay để xay nhuyễn.
Chuẩn bị ức gàMẹo hay
Khử mùi hôi ức gà bằng cách rửa với rượu trắng hoặc chà xát chanh, giấm, sau đó rửa sạch lại.
Bước 2 Trộn hỗn hợp thịt gà
Trước tiên, thái mỡ heo thành từng hạt lựu nhỏ. Sau đó, cho 500gr thịt gà xay, 200gr giò sống, 50gr mỡ heo, 10gr lá chanh thái sợi, 10gr ớt băm, 10gr hành tím băm, 20ml dầu điều, 30gr bột năng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1/2 muỗng canh nước mắm vào một tô lớn rồi trộn đều hỗn hợp.
Hỗn hợp thịt gàBước 3 Sơ chế lòng heo
Lộn mặt trái của lòng heo rồi rửa sạch dưới vòi nước để loại bỏ các chất bên trong lòng heo.
Sau đó, cho 2 muỗng canh muối và vắt 1 quả chanh vào lòng heo, bóp kỹ khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Nếu còn mùi hôi, lặp lại 2-3 lần.
Cuối cùng, lộn mặt phải lòng heo, ngâm với rượu trắng khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.
Sơ chế lòng heo tươiMẹo nhỏ
Để khử mùi hôi của lòng heo, bạn có thể sử dụng giấm và phèn chua để làm sạch. Lộn ngược lòng heo, sau đó dùng 50ml giấm và 5gr phèn chua để bóp kỹ khoảng 5 phút, rồi rửa sạch lại. Lặp lại quy trình 2-3 lần cho đến khi lòng heo sạch mùi hôi.
Bước 4 Nhồi nhân xúc xích
Quá trình nhồi nhân xúc xíchĐặt nhân gà vào túi bắt kem, rồi dùng phễu để nhồi hỗn hợp vào bên trong lòng heo.
Sau khi nhồi xong, chia lòng heo thành các đoạn dài 5cm, sau đó buộc chỉ hai đầu để cố định.
Bước 5 Hấp xúc xích gà
Hấp xúc xích gàCho xúc xích gà vào xửng, hấp lửa lớn 5 phút. Sau đó, dùng tăm đâm vài lỗ trên xúc xích để chín đều hơn, tiếp tục hấp thêm 15 phút rồi tắt bếp.
Bước 6 Chiên xúc xích
Chiên xúc xích gàSau khi hấp, đặt xúc xích trên rổ cho ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, thêm 300ml dầu ăn, đun lửa vừa. Khi dầu nóng, chiên xúc xích đến khi vàng đều. Vớt ra để ráo dầu, thưởng thức.
Thành phẩm hấp dẫn, thơm ngon
Xúc xích gà đậm đà, lạ miệngXúc xích gà với hương vị đậm đà, kết hợp sự dai của giò sống, béo của mỡ heo, thơm của lá chanh. Lớp vỏ chiên vàng giòn tạo nên món ăn hấp dẫn. Thưởng thức với tương ớt và rau thơm để cân bằng hương vị.
Công thức xúc xích gà hấp dẫn của Mytour đã sẵn sàng. Hãy vào bếp và trổ tài cho gia đình nhé! Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Mua ức gà tại Mytour để làm xúc xích gà: