Mứt gừng không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chuyên mục Mẹ bỉm quanh ta của Mytour sẽ chia sẻ cho mẹ 8 phương pháp làm mứt gừng trị ho tốt cho sức khỏe ngay tại nhà.
Ăn mứt gừng có tác dụng tốt không?
Hỗ trợ điều trị đau dạ dày
Gừng chứa các hoạt chất Eucalyptol, A-Camphen, B-Phellandrene, Linalool giúp chống viêm, diệt vi khuẩn HP trong dạ dày, giữ ấm và hỗ trợ hoạt động dạ dày. Điều này giúp cải thiện tình trạng đau dạ dày.
Tăng cường hệ miễn dịch
Gừng giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, tim mạch, phổi và chống lão hóa.
Giúp điều trị cảm lạnh
Gừng được biết đến như một loại dược liệu có khả năng trị cảm lạnh. Tính cay nóng của gừng kích thích mạch máu giãn ra, khiến cơ thể đổ mồ hôi, thải độc cơ thể và giảm các triệu chứng cảm lạnh.
Gừng cũng được sử dụng trong việc điều trị viêm họng khi mang thai, ho và viêm phế quản ở trẻ. Mẹ nên tham khảo các cách làm mứt gừng trị ho để cả gia đình luôn khỏe mạnh.
Giảm cảm giác say xe
Tính cay, tính ấm của gừng giúp làm ấm cơ thể, đào thải khí ra khỏi ruột và trung hòa axit trong dạ dày. Điều này giúp giảm cảm giác say xe. Ngoài ra, bà bầu bị ốm nghén có thể dùng một chút gừng tươi để giảm nghén, buồn nôn, giảm đau.
Hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến tiêu hóa
Tính cay nóng của gừng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa như ợ nóng, ợ chua, trào ngược dạ dày khi mang thai. Gừng còn được dùng để chữa chứng khó tiêu, giảm đau bụng quanh rốn ở trẻ nhỏ.
Giảm tình trạng đau, viêm khớp
Trong gừng còn có Gingerol, một hợp chất chống viêm mạnh. Gingerol giúp giảm sự khó chịu của khớp, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.
Mứt gừng không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Mẹ hãy cùng Mytour tham khảo cách làm mứt gừng trị ho trong phần tiếp theo nhé!
Hướng dẫn 8 cách làm mứt gừng tốt cho sức khỏe
Ngoài các cách làm mứt gừng truyền thống, Mytour sẽ hướng dẫn mẹ 8 cách làm mứt gừng trị ho mới lạ và đơn giản sau đây:
Cách làm mứt gừng lát đỏ trị ho
Bước làm mứt gừng trị ho lát đỏ như sau:
- Rửa gừng, bào vỏ sạch.
- Cắt lát gừng, ngâm nước cốt nhanh.
- Chế biến củ dền để lấy nước cốt.
- Luộc gừng với nước và chanh, sau đó rửa sạch.
- Trộn gừng, nước cốt, đường, để qua đêm cho thấm đường và lên màu đỏ.
- Đảo gừng trên lửa nhỏ đến khi săn và đường khô.
Cách làm mứt gừng trị ho từ củ dền
Làm mứt gừng viên mật ong lăn dừa
Bước làm mứt gừng trị ho dạng viên mật ong lăn dừa như sau:
- Xay nhuyễn thơm, vắt nước cốt.
- Chần gừng qua nước sôi, chần ráo.
- Khuấy chảo với thơm, gừng, nước cốt chanh trong 10 phút.
- Cho đường vào và khuấy đến khi sánh lại.
- Đảo cho hỗn hợp trở thành khối dẻo.
- Lăn mứt qua dừa khô khi mứt đã nguội.
Cách làm mứt gừng mật ong giúp giảm ho hiệu quả
Bước làm mứt gừng mật ong như sau:
- Rửa gừng, cạo vỏ, cắt lát mỏng.
- Luộc gừng 5 - 10 phút, vớt ra.
- Luộc tiếp gừng trong nước sôi với nước cốt chanh.
- Lọc gừng ra nước đá.
- Trộn gừng, đường, vani, mật ong, đảo cho khô.
- Chảo đảo mứt đến khi khô hoàn toàn.
Trị ho bằng mứt gừng đu đủ dẻo
Cách làm mứt gừng trị ho với đu đủ dẻo ngon
- Chuẩn bị nguyên liệu và ướp gia vị
Bí quyết làm mứt gừng đu đủ trị ho thơm ngon
Bí quyết làm mứt gừng trị ho với hương thơm
Cách làm mứt gừng trị ho với hương thơm đơn giản
- Chuẩn bị và ướp nguyên liệu cho mứt gừng trị ho
Công thức mứt gừng trị ho lát dẻo
Cách làm mứt gừng trị ho lát dẻo dễ dàng
- Chuẩn bị và ngâm gừng cho mứt gừng lát dẻo
Bí quyết làm mứt gừng lát dẻo chỉ với 3 nguyên liệu
Cách làm mứt gừng non
Hướng dẫn làm mứt gừng non trị ho
- Chuẩn bị và chuẩn bị gừng cho mứt gừng trị ho
Mẹo bảo quản mứt gừng để dùng lâu
Bí quyết bảo quản mứt gừng trị ho tốt
- Mẹo khi sên mứt gừng để bảo quản lâu
Lưu trữ mứt gừng trong lọ thủy tinh
Lời gửi từ Mytour
Mytour đã chia sẻ 8 cách làm mứt gừng trị ho dễ thực hiện
Ngọc Hân tổng hợp thông tin