Mùa thu về, hương vị dẻo thơm tự nhiên và ngọt ngào của chiếc bánh cốm xanh tươi lại làm cho người Việt nhớ mãi. Cách làm bánh cốm ngon lại vô cùng đơn giản, mọi người hãy tham khảo nhé!
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
200 gr cốm khô
150 ml nước lọc
50 gr đường, 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi hoặc vanilla
1 muỗng cà phê dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường
Phần nhân của bánh cốm
150 gr đậu xanh tươi
100 gr sầu riêng chín mỡ
80 gr đường trắng
Bí quyết nấu bánh cốm dẻo ngon mà đơn giản
Bước 1: Đậu xanh được vo sạch, ngâm 3-4 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó đổ ra rổ và xả sạch, hấp chín.
Bước 2: Cho đậu xanh hấp chín, cùng với sầu riêng và đường vào chảo. Đặt lên bếp với lửa nhỏ, khuấy nhẹ để nhân dẻo và thơm, tạo thành khối nhân không dính chảo. Khi nhân nguội, vo viên và đè phẳng.
Bước 3: Cốm được xả nước sạch, để ráo và đưa vào máy xay cùng với nước và đường để xay nhuyễn (không cần quá nhuyễn). Đổ hỗn hợp ra chảo, thêm dầu dừa và đun nóng với lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi cốm dẻo mịn, tạo thành khối không dính chảo. Thêm nước hoa bưởi và khuấy tiếp 3-4 phút, sau đó tắt bếp.
Bước 4: Đặt ít cốm lên màng thực phẩm, đặt nhân vào và tiếp tục phủ một lớp cốm khác. Gấp màng thực phẩm nhẹ nhàng để tạo ra chiếc bánh cốm xinh xinh như trong các quán hàng. Bánh cốm có thể ăn ngay hoặc để mát tủ lạnh nếu ăn không hết.
CHIA SẺ LIÊN QUAN:
>> Bí quyết làm bánh rau câu phô mai thu hút 1000 lượt chia sẻ trong 2 giờ
>> Công thức kho quẹt đậm đà miền Nam từ cô gái thập kỷ gây sốt mạng
>> Công thức chè bưởi mềm mịn như thạch, hương vị tuyệt vời, dễ làm