Một món canh làm cho bữa ăn gia đình thêm phong phú. Hãy cùng Mytour khám phá cách nấu canh bí ngòi và nấm ngon ngọt qua bài viết dưới đây.
Bí ngòi, một loại quả giàu chất xơ và dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống oxy hóa, giảm béo và ổn định huyết áp.
Một công thức nấu canh bí ngòi và nấm thơm ngon mà Mytour muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay.
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bí ngòi
Lưu ý: Khi nấu canh bí ngòi và nấm, bạn cũng có thể thêm một ít hành ngò để tăng thêm hương vị.
Hướng dẫn cách nấu canh bí ngòi
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, rửa sạch các nguyên liệu và thái sườn non và bí ngòi thành từng miếng nhỏ phù hợp.
Cà rốt thì tỉa hoa sau đó thái thành lát mỏng khoảng 3mm. Mỗi tai nấm đông cô cắt làm đôi, đậu hũ non thì cắt thành các khối vuông, hành ngò thái nhỏ.
Bước 2: Nấu nước dùng
Hãy đun sôi nồi nước dùng, sau đó thêm từng phần là sườn non, cà rốt, nấm đông cô vào và nấu với lửa nhỏ cho đến khi nấm và cà rốt mềm rồi mới thêm phần bí ngòi vào.
Mẹo: Bí ngòi chín nhanh nên bạn chỉ nên thêm vào gần khi các nguyên liệu khác gần chín để tránh bí quá mềm và mất đi chất dinh dưỡng.
Tiếp theo, hòa 2 muỗng canh hạt nêm vào nồi nước dùng, sau đó thêm đậu hũ và nấu cho canh sôi lên, sau đó thêm hành ngò và tắt bếp.
Kết quả cuối cùng
Sau khi múc canh ra tô, rải chút tiêu xay lên trên để tăng thêm hương vị. Một tô canh bí ngòi vừa mới hoàn thành có nước dùng thanh mát, thịt sườn mềm. Bí ngòi giữ nguyên màu xanh tươi, giòn và không quá mềm, với hương vị ngọt tự nhiên đặc trưng.
Mytour đã chỉ cho bạn cách nấu canh bí ngòi và nấm đông cô thơm ngon và hấp dẫn. Hãy thêm vào menu dinh dưỡng cho gia đình ngay thôi.
Chúc bạn thành công trong việc nấu nướng!
Mua bí ngòi tươi ngon tại Mytour: