Khám phá cách làm món canh chua mực phong phú để tạo sự mới mẻ cho bữa cơm gia đình bạn. Món canh này vừa ngon, vừa bổ dưỡng, sẽ khiến cho bữa cơm trở nên hấp dẫn và đa dạng hơn.
Bạn đã thử canh chua mực thanh mát chưa? Một sự kết hợp tuyệt vời giữa mực tươi ngon và vị chua ngọt sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Phục vụ cho: 4 người
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh chua mực
- 300g mực.
- 2 quả cà chua.
- ½ quả dứa.
- 2-3 củ hành khô.
- 50g giá đỗ.
- Hành hoa.
- 1 nhánh bạc hà.
- 1 vắt me.
- Gia vị: tiêu, bột ngọt (mì chính), bột canh, hạt nêm, rau sống ăn kèm, ớt.
Bí quyết nấu canh chua mực ngon tuyệt vời
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐể loại bỏ mùi tanh, bạn hãy rửa mực bằng giấm. Sau đó, chia mực làm đôi và ướp với ½ muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu và ít hành băm nhỏ.
Sau khi rửa sạch, bạn hãy bổ cà chua và dứa ra. Còn rau sống và giá đỗ, bạn cũng cần rửa sạch. Thịt me ngâm trong nước sôi rồi sau đó vắt chất lỏng ra. Còn ớt, bạn chỉ cần cắt nhỏ và băm nhuyễn tỏi.
Bước 2: Xào mực
Hãy đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm hành khô vào phi thơm rồi sau đó thả mực vào xào với lửa lớn.
Bước 3: Chuẩn bị nước canh
Nấu nước sôi rồi cho lần lượt cà chua, dứa, bạc hà đã chuẩn bị vào. Thêm chén nước me, bột canh và điều chỉnh vị theo khẩu vị.
Bước 4: Hoàn thành
Đổ phần mực đã xào vào nồi và đun cho sôi, sau đó thêm 1 muỗng bột ngọt và rau răm thái nhỏ cùng hành vào.
Sản phẩm cuối cùng
Đặt canh mực ra tô và trang trí với nụm rau mùi, ớt để dùng cùng cơm trắng hoặc bún. Canh có vị chua chua ngọt ngọt tạo cảm giác thanh mát cho cơ thể. Mực sự sắc, tươi đầy đặn.
Thật đơn giản phải không? Hy vọng bài viết mang lại cho bạn một món mực ngon miệng khác cho gia đình và người thân. Cùng khiến mọi người trầm trồ với tài làm bếp của bạn nhé!
Chọn mua mực tươi ngon tại Mytour: