Hướng dẫn nấu canh khoai sọ tôm khô thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn khoai sọ tươi ngon khi nấu canh khoai sọ tôm khô?

Khi chọn khoai sọ, bạn nên chọn những củ có hình dáng tròn đều, vỏ sần sùi, nhiều râu và mới hái, thường có đất bám trên vỏ. Tránh chọn những củ có vết thâm đen hoặc dấu hiệu hư hỏng.
2.

Tôm khô nên chọn như thế nào để nấu canh khoai sọ tôm khô?

Bạn nên chọn tôm khô có màu đỏ tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm, thịt săn chắc và không có mùi hôi. Tránh tôm khô đã bị tẩm phẩm màu hoặc phơi lâu, mất chất.
3.

Cách chế biến canh khoai sọ tôm khô sao cho đúng?

Đầu tiên, bạn phi hành tím trong dầu nóng, thêm tôm khô xào cùng khoai sọ và nêm gia vị. Sau đó, thêm nước lọc, nấu khoảng 10 phút, cuối cùng thêm rau thơm vào và tắt bếp.
4.

Có cần phải lưu ý gì khi nấu canh khoai sọ tôm khô?

Bạn cần lưu ý không nấu canh quá lâu vì khoai sọ sẽ bị mềm và nát. Nên kiểm tra thường xuyên và chỉ nấu trong khoảng 10 phút để canh thơm ngon, không bị mất độ dẻo của khoai.
5.

Món canh khoai sọ tôm khô có thể thưởng thức như thế nào?

Canh khoai sọ tôm khô có thể thưởng thức ngay sau khi nấu xong. Món canh này có vị thơm ngon từ khoai sọ bùi bùi, tôm khô dai ngọt, và nước dùng đậm đà rất dễ gây nghiện.