Bạn đã biết cách nấu canh khoai sọ tôm khô thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Mytour.
Canh khoai sọ tôm khô là một món ăn được nhiều người ưa chuộng vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và cách làm rất đơn giản. Hãy tham gia vào nhà bếp cùng Mytour để học cách chế biến món ăn hấp dẫn này.
10 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho canh khoai sọ tôm khô
Các nguyên liệu chính để làm canh khoai sọ tôm khô- 8 củ khoai sọ
- 50g tôm khô
- Hành lá, hành tím, ngò gai, rau om
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Mẹo hay
Để chọn được khoai sọ ngon, bạn nên lựa những củ có dáng tròn đều hoặc hình dáng giống trứng gà, nhỏ, vỏ sần sùi, nhiều râu, mới hái về thường có đất bám trên vỏ.
Tránh những củ khoai sọ có nhiều vết thâm đen, thối rữa vì đây thường là củ đã lâu, có dấu hiệu hư hỏng.
Tôm khô ngon là tôm phơi sống, màu men gạch tự nhiên, không quá nhạt cũng không quá đậm. Tôm khô màu đỏ nhạt thường đã bị phơi lâu hoặc đã được luộc chín trước khi phơi có màu đỏ sậm là tôm bị tẩm phẩm màu hóa học.
Nên chọn tôm khô có thịt săn chắc, không mùi hôi và không có cát, sạn. Bạn có thể mua tôm khô ở chợ, cửa hàng thực phẩm, siêu thị,... hoặc tự làm tôm khô tại nhà nếu có thời gian.
Hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ tôm khô
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua khoai sọ, bạn gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ngâm khoai trong nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuTôm khô bạn ngâm trong nước ấm khoảng 1 giờ, sau đó xay nhuyễn. Hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Hành lá, ngò gai, rau om bạn rửa sạch, cắt nhỏ.
Lưu ý: Trước khi gọt hoặc ngâm, bạn nên luộc sơ khoai sọ hoặc đeo găng tay để tránh ngứa.
Bước 2 Hướng dẫn nấu canh khoai sọ tôm khô
Trong nồi, bạn đổ 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm. Tiếp theo, thêm tôm khô và xào đều trong khoảng 2 phút, sau đó thêm khoai sọ.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, xào tiếp khoảng 2 phút sau đó giảm lửa nhỏ. Thêm khoảng 1 lít nước lọc vào nồi, nấu khoảng 10 phút cho khoai chín.
Hướng dẫn nấu canh khoai sọ tôm khôCuối cùng, thêm hành lá, ngò gai và rau om cắt nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp, múc ra tô và có thể thưởng thức ngay.
Lưu ý: Canh khoai sọ nấu rất nhanh nên bạn cần kiểm tra thường xuyên và chỉ nên nấu khoảng 10 phút. Đừng nấu quá lâu để tránh khoai bị mềm, nát và không ngon.
Kết quả cuối cùng
Canh khoai sọ tôm khô thơm ngon đầy hấp dẫnChỉ với chưa đầy 3 bước là bạn đã có ngay một tô canh khoai sọ tôm khô thơm ngon rồi đấy. Khoai sọ dẻo, bùi kết hợp với tôm khô dai ngọt và nước dùng đậm đà, mỗi miếng khiến thực khách thưởng thức cảm thấy thích mê. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp trổ tài làm ngay món canh này cho gia đình.
Vừa rồi Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món canh khoai sọ tôm khô thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này nhé!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để nấu canh khoai sọ tôm khô thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình: