Cuối tuần không biết nấu món canh gì vừa ngon vừa thanh đạm? Hãy thử ngay công thức nấu canh mồng tơi với ghẹ thơm ngon và dễ thực hiện nhé!
10 phút Thời gian chế biến
15 phút Số lượng khẩu phần
3 người
Canh mồng tơi nấu ghẹ là món ăn hấp dẫn thường xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt. Hãy cùng Mytour khám phá công thức nấu món ăn này nhé!
Danh sách nguyên liệu cho canh mồng tơi nấu ghẹ
- 450gr thịt ghẹ
- 450gr rau mồng tơi
- 40gr (4 củ) hành tím
- 15ml dầu ăn
- Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
- Dụng cụ: nồi và bàn chải
Mẹo hữu ích:
- Khi chọn ghẹ, hãy chú ý đến con ghẹ có yếm và thân dính chặt với nhau. Những con ghẹ này có thịt chắc do chưa sinh sản nhiều. Tốt nhất là chọn ghẹ xanh vì thịt thơm và giàu dinh dưỡng hơn.
- Với rau mồng tơi, chọn cây có lá xanh đậm, rễ còn nguyên vẹn. Tránh chọn rau đã hư, dập nát, hoặc úa lá.
Cách nấu canh mồng tơi với ghẹ
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Dùng bàn chải rửa sạch ghẹ, rồi tách bỏ mai, sau đó rửa lại cho thật sạch và để ghẹ ráo nước.
Với rau mồng tơi, bạn cắt bỏ phần rễ, rồi lấy phần lá, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn, để ráo nước.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị nước dùng ghẹ
Đặt nồi lên bếp, thêm 15ml dầu ăn vào khi nồi nóng. Khi dầu sôi, thêm hành tím vào và xào đến khi hành có màu vàng, thơm phức. Sau đó, bạn thêm 10ml nước mắm và ghẹ đã rửa sạch, xào thêm khoảng 5 phút để thấm vị.
Khi ghẹ chuyển sang màu đỏ, bạn thêm 1 lít nước vào để ngập ghẹ và đun lửa lớn đến khi nước sôi sùng sục.
Nước dùng ghẹBước 3 Nấu canh mồng tơi và ghẹ
Khi nồi nước ghẹ sôi, bạn dùng vá để vớt bọt, sau đó thêm gia vị gồm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiếp tục cho rau mồng tơi vào, để khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, bạn múc canh ra tô và rắc thêm ít tiêu xay để tăng hương vị.
Cách nấu canh mồng tơi với ghẹBước 4 Hoàn thành món ăn
Canh ghẹ có hương vị thơm ngon, sự kết hợp giữa vị ngọt của ghẹ và vị thanh của rau mồng tơi.
Ghẹ màu đỏ tươi thật nổi bật trên nền xanh của rau mồng tơi. Khi nhìn tô canh, bạn sẽ muốn thưởng thức ngay lập tức.
Canh mồng tơi nấu ghẹThưởng thức món ăn
Khói nghi ngút bốc lên từ tô canh. Bạn múc một ít canh gồm mồng tơi và ghẹ ra chén và thưởng thức cùng gia đình. Bạn nên ăn khi canh còn nóng để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món ăn.
Món canh mồng tơi nấu ghẹ thơm ngonĐây là công thức nấu canh mồng tơi với ghẹ thơm ngon, thanh đạm, nhưng cực kỳ đơn giản và dễ làm. Chúc các bạn thành công!
Để nấu món canh mồng tơi với ghẹ, bạn hãy chọn mua rau mồng tơi chất lượng tại Mytour: