Canh sườn bò Hàn Quốc là món ăn bổ dưỡng, tăng cường sức đề kháng. Cùng Mytour học cách nấu món này cho cả nhà nhé!
Sườn bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Canh sườn bò Hàn Quốc là món ngon giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp và nấu món canh sườn bò Hàn Quốc cho gia đình mình nhé.
Nguyên liệu cho món canh sườn bò Hàn Quốc
- 600g sườn bò
- 2 củ cải trắng Hàn Quốc
- 1 củ hành tây
- 50g miến khô
- Hành paro, gừng, tỏi
- Gia vị: gia vị bò kho, muối, tiêu, nước tương, rượu trắng
Để chọn sườn bò chất lượng, bạn nên chọn sườn có màu đỏ tươi, mùi thơm, đàn hồi tốt khi nhấn vào. Tránh chọn sườn có mùi lạ hoặc bảo quản quá lâu. Nên chọn sườn có xương nhỏ và mỏng để có nhiều thịt hơn.
Chọn củ cải trắng tươi ngon bằng cách chọn củ chắc tay, màu sáng và không có đường gân. Tránh những củ bị mềm, dập hoặc có hư thối, xuất xứ không rõ ràng.
Cách chế biến canh sườn bò Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn bò cần được rửa sạch với nước muối pha loãng rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Để loại bỏ mùi hôi từ sườn, bạn nên ngâm sườn trong nước sôi với một chút rượu trắng trong 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo nước.
Củ cải trắng Hàn Quốc cần gọt vỏ, rửa sạch và để nguyên. Hành tây bóc vỏ, cắt làm 3 hoặc 4 phần. Tỏi giữ nguyên củ, cắt thành lát dày theo chiều ngang.
Hành paro sử dụng khoảng 2 cọng, đập dập đầu hành, phần lá hành cắt nhỏ. Gừng khoảng 20g, gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.
Lưu ý: Có thể dùng củ cải trắng thông thường thay thế nếu không có củ cải trắng Hàn Quốc.
Bước 2 Nấu nước dùng sườn bò
Đun sôi khoảng 1 lít nước với sườn bò đã sơ chế, trong khoảng 30 phút. Khi sôi, thêm củ cải, hành tím, gừng, tỏi, đầu hành từ bước 1, tiếp tục đổ thêm 300ml nước và 1 thìa cà phê tiêu hạt, hầm với lửa vừa trong 1 giờ.
Tiếp theo, cho vào nồi 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh gia vị bò kho, 1 thìa cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp. Lọc ra riêng phần sườn bò và nước dùng bò.
Nấu nước dùng sườn bò
Bước 3 Hoàn thành món canh
Miến khô luộc trong nước sôi khoảng 5 phút cho mềm, sau đó vớt ra và rửa lại với nước lạnh.
Củ cải sau khi nấu mềm bạn cắt thành miếng vừa ăn. Đặt miến đã chín vào tô, sau đó xếp sườn bò và củ cải lên. Đổ nước dùng bò nóng vào và trang trí thêm hành paro cắt nhỏ là hoàn tất.
Hoàn tất món canh sườn bòThành phẩm cuối cùng
Chỉ cần vài bước là bạn đã có tô canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon. Sườn bò mềm kết hợp với nước dùng đậm đà sẽ là món ăn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hãy bắt tay vào làm ngay món ăn bổ dưỡng này cho gia đình bạn!
Canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon và cuốn hútMytour vừa chia sẻ với bạn cách nấu canh sườn bò Hàn Quốc thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món này!