Cháo quả dừa là một món ăn ngon và độc đáo. Nước dừa trong cháo có tác dụng tăng cường sữa cho mẹ bỉm, bổ sung dưỡng chất cho sữa mẹ. Cùng Mytour khám phá cách làm cháo quả dừa ngon nhé!
Dừa là một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và các nước nhiệt đới. Ngoài việc dùng để làm các món chè, bánh, xôi hay cà ri, dừa còn rất phù hợp để nấu cháo. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm cháo quả dừa đơn giản ngay nhé!
Thời gian chuẩn bị: 45 phút
Số lượng: 1 người
Nguyên liệu chuẩn bị cho cháo quả dừa
- Gạo: 100g
- Cùi dừa: 200g
- Đường
Cách thực hiện cháo quả dừa
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đổ 250ml nước ấm lên phần cùi dừa. Sau đó, đặt rây lên trên tô và vắt nhẹ phần cùi dừa trên rây để lấy nước cốt dừa.
Vắt nước cốt từ dừaGạo được rửa sạch.
Rửa gạoBước 2: Nấu cháo quả dừa
Nấu cháoĐặt gạo đã được vo vào nồi, thêm 1.5 lít nước để gạo nở. Đun trên bếp cho đến khi gạo vừa nở, sau đó đổ nước cốt dừa vào và thêm 1 muỗng đường để tạo vị ngọt.
Nấu cháo với nước cốt dừaĐun cho đến khi cháo có độ lỏng hoặc đặc theo khẩu vị. Sau đó, tắt bếp và đổ cháo ra tô.
Thành phẩm
Cháo quả dừaSau khi hoàn thành, bạn sẽ có một tô cháo dừa nóng hổi, thơm phức, ngậy béo với vị ngọt thanh. Ban đầu có thể cảm thấy lạ miệng, nhưng sau đó sẽ trở nên dễ chịu và dễ nghiện. Bạn cũng có thể kết hợp với cá kho để tăng thêm hương vị đặc biệt.
Chỉ với một chút công sức và thời gian, bạn đã có thể thưởng thức một tô cháo dừa dinh dưỡng và ngon miệng. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi! Chúc bạn thành công!
Chuẩn bị món cháo dừa thơm ngon với gạo mềm, dẻo tại Mytour: