Cháo sò huyết là món ăn thơm ngon, hấp dẫn và có lợi cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Cùng Mytour học cách làm cháo sò huyết này nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
Nếu bạn đã chán ngấy với các loại cháo thông thường, hãy thử làm món cháo sò huyết cực kỳ độc đáo. Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm cháo sò huyết nhanh gọn, ngon như đầu bếp nhà hàng nhé!
Danh sách nguyên liệu làm cháo sò huyết
- 500gr sò huyết
- 200gr nấm rơm
- 200gr thịt heo xay
- 200gr huyết heo
- 300gr gạo tẻ
- 20gr hành lá
- 20gr ngò gai
- 15gr hành tím
- Ớt, sả
- Gia vị: Nước mắm, tiêu, muối, hạt nêm
Cách chọn sò huyết ngon:
Nhận biết sò huyết tươi sống: sò huyết tươi sẽ thò lưỡi ra ngoài. Nếu sò huyết ngậm miệng, bạn có thể ngửi để kiểm tra. Nếu có mùi hôi thì không nên mua.
Chọn sò huyết vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ vì sò to ăn sẽ dai, sò nhỏ khi chế biến thịt sẽ teo lại và không ngon.
Cách chọn nấm rơm ngon:
Chọn nấm rơm không bị dập nát, có hình dáng tròn, vẫn còn búp và có hương vị đặc trưng của nấm.
Không nên mua nấm rơm có mùi hôi và đã nở to ra.
Nấm rơm màu đen sẽ ngon, thơm hơn nấm rơm màu trắng.
Cách làm cháo sò huyết
Bước 1 Chuẩn bị sò huyết
Bước đầu tiên, sò huyết mua về, ngâm với nước muối hoặc nước ớt pha loãng hoặc nước vo gạo khoảng 60 phút để sò nhả hết bùn đất. Sau đó, bạn dùng bàn chải cọ sạch vỏ ngoài và rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, bạn trụng 500gr sò huyết với nước sôi khoảng 30 giây, thêm ít sả cắt lát. Cuối cùng, bạn vớt sò ra và tách lấy thịt sò.
Chuẩn bị sò huyếtBước 2 Rang gạo
Rang 1 chén gạo tẻ trong chảo cho đến khi có màu vàng đều.
Rang gạoBước 3 Nấu cháo
Tiếp theo, trong một nồi, phi thơm 10gr hành tím và thêm vào 200gr thịt heo xay, xào cho thịt săn lại. Sau đó, bỏ vào 200gr nấm rơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.
Sau đó, đổ 500ml nước luộc sò huyết, 500ml nước lọc vào nồi, cho gạo đã rang vào, khuấy đều và nấu cho cháo mềm khoảng 25 phút.
Sau khi cháo mềm, thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng canh muối, 200gr huyết heo và một ít ngò gai, hành lá cắt nhỏ vào, khuấy đều là xong.
Quy trình nấu cháo sò huyếtBước 4 Thành phẩm
Chỉ cần làm theo cách đơn giản này, bạn sẽ hoàn thành món cháo sò huyết ngon lành. Món ăn trông hấp dẫn đến mức ai cũng muốn thử ngay thôi. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà nào!
Thành phẩmThưởng thức
Cháo sò huyết là món ăn bổ dưỡng, kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận hương vị tươi ngon, dai giòn của sò huyết và hương vị ngọt dịu, thơm ngon từ cháo.
Cháo sò huyết thơm ngonBài viết trên là chi tiết hướng dẫn làm cháo sò huyết nhanh gọn, ngon đúng vị nhà hàng mà Mytour đã tổng hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thành công khi làm món cháo sò huyết.
Mua gạo tẻ ngon để nấu cháo sò huyết tại Mytour: