Chè bắp nước cốt dừa có hương vị thơm ngon, béo bùi và quyến rũ. Hãy cùng khám phá cách làm chè này tại nhà.
10 phút Chế biến
45 phút Phục vụ cho
3 - 4 người
Món chè ngọt luôn được ưa chuộng, dành cho mọi lứa tuổi. Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm chè bắp nếp nước cốt dừa tại nhà một cách đơn giản.
Danh sách nguyên liệu chè bắp nếp nước cốt dừa
Các nguyên liệu bao gồm bắp nếp, bột năng, nước cốt dừa, đường và muối- 3 trái bắp nếp tươi
- 40gr bột năng
- 200 ml nước cốt dừa
- 1 bó lá dứa
- 2 ống vani
- Gia vị: 100gr đường vàng và nửa thìa cà phê muối
Hướng dẫn làm chè bắp nếp nước cốt dừa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị bắp nếp bằng cách rửa sạch và loại bỏ lớp vỏ, sau đó lấy hạt và cắt lõi, giữ nước từ lõi để sử dụng.
Chuẩn bị bắp nếp bằng cách rửa sạch và loại bỏ lớp vỏ, sau đó lấy hạtBước 2 Nấu chè
Đun nước cho vào nồi, sau đó thêm lá dứa và lõi bắp đã chuẩn bị vào nước. Trong khi đó, phân tách bột năng với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó để sang một bên.
Khi nước đã sôi, loại bỏ lá dứa và lõi bắp, thêm vào hạt bắp đã tách. Tiếp tục ninh đến khi bắp chín, sau đó nêm đường và muối để điều chỉnh khẩu vị.
Nấu bắp xong, thêm bột năng và khuấy đều cho đến khi sánhSau đó, thêm 2 ống vani và khuấy tan gia vị, sau cùng đổ bột năng vào nồi, đồng thời khuấy đều để tránh bị vón cục.
Khi chè đã sánh vừa, tắt bếp. Nếu chè quá đặc, thêm nước; nếu quá loãng, thêm bột năng và nêm lại gia vị.
Bước 3 Làm nước cốt dừa và hoàn thành
Chế biến nước cốt dừa để phục vụ cùng chèĐun nước cốt dừa với lửa vừa, phân tách bột năng với nước theo tỉ lệ 1:3, sau đó khuấy đều cho đến khi hơi sánh, sau cùng thêm nửa thìa cà phê muối và tắt bếp.
Bước 4 Kết thúc
Chỉ cần vài bước, bạn có thể nêm chè vào chén và thêm cốt dừa để thưởng thức ngay.
Kết thúcThưởng thức ngay
Chè bắp nếp thơm ngon, hòa quyện vị ngọt béo, cảm giác dai dai của bắp, và hương thơm đặc trưng từ cốt dừa khiến bạn muốn thưởng thức thêm nhiều hơn.
Chè ngọt béo, khiến bạn muốn thưởng thức nhiều hơn.Bí quyết làm chè bắp ngon
Chất lượng nguyên liệu là chìa khóa để có một bát chè bắp ngon.
- Chọn bắp chín, hạt đều, vỏ xanh để có chất lượng tốt nhất cho món chè.
Sau khi nấu, để chè trong tủ lạnh và sử dụng trong 1-2 ngày.