Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món gà đá giả cầy thơm ngon theo chuẩn vị miền Tây chỉ với 3 bước đơn giản sau đây! Mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây:
Gà đá, hay gà chọi, là một món ăn nổi tiếng với phần thịt thơm ngon và săn chắc, thường được ưa chuộng vào những dịp lễ Tết. Đặc biệt, gà đá nấu giả cầy là một món ăn hấp dẫn với sự kết hợp hương vị đa dạng sẽ làm bạn thích thú. Hãy theo dõi các bước làm món ngon này dưới đây nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm gà đá giả cầy
Một số nguyên liệu dùng để làm gà đá giả cầy
- 2kg gà đá
- 300g củ riềng
- 30g củ nghệ
- 100g sả cây
- 30g hành tím
- 300g cơm mẻ
- 2 quả ớt
- Gia vị: Mắm tôm, muối, đường, dầu ăn, hạt nêm, nước màu
Mẹo hay
Cách lựa chọn gà đá ngon:
Đối với gà sống: Nên chọn những con gà có thân dài, cổ cao, chân to, đùi phình to săn chắc. Cựa gà đỏ tím nhú rõ, cơ ngực nổi to vì đây là gà đã trưởng thành nên mua. Không nên mua con có cựa hơi nhú vì đây là gà non ăn không ngon.
Đối với thịt gà chế biến sẵn: Nên chọn mua thịt gà tươi có màu đỏ, săn chắc. Phần chân xám chì, da gà đá dày hơn loại gà khác. Những con có thịt bầm tím, tụ máu hoặc có mùi lạ thì bạn nên tránh xa.
Cách lựa chọn cơm mẻ:
Bạn có thể mua cơm mẻ ở các chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee đều có. Bạn cũng có thể tự làm cơm mẻ đơn giản tại nhà theo công thức nhé!
Hướng dẫn làm gà đá giả cầy
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gà sau khi mua về, bạn làm sạch lông, dùng muối chà sát từ trong ra ngoài rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Chuẩn bị nguyên liệuRiềng và nghệ, sau khi rửa sạch, bạn giã nát. Sả cây sau khi rửa sạch với nước, bạn thái nhỏ. Hành tím và ớt, bạn băm nhỏ.
Bước 2 Ướp gà đá cùng gia vị
Ướp gà chọiBạn cho 100g cơm mẻ, riềng sả nghệ, 5 muỗng mắm tôm, 2 muỗng nước màu, 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng dầu ăn, ớt và hành tím đã băm nhỏ vào gà rồi khuấy đều lên để gia vị thấm vào gà.
Bước 3 Nấu gà chọi
Nấu gà chọiBạn đặt nồi gà đã ướp lên bếp và cho 1 chén nước vào nấu với lửa nhỏ trong khoảng 30-45 phút. Trong quá trình ninh gà, nhớ đảo đều để thịt chín đều. Khi đã nấu xong, bạn đặt gà ra dĩa và thưởng thức ngay.
Sản phẩm hoàn thành
Gà chọi nấu giả cầy cực kỳ hấp dẫnĐoạn gà vàng óng ánh rất đẹp mắt và hấp dẫn. Thịt mềm ngọt kết hợp với hương vị riềng sả thơm phức là một món ăn không thể cưỡng lại được, ngay từ lần đầu tiên nếm thử.
Món gà chọi giả cầy với cách làm đơn giản nhưng lại mang hương vị hấp dẫn đúng không! Bạn ơi, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Mytour bắt tay vào làm ngay món này nhé!
Mua dầu ăn chất lượng tại Mytour để làm món gà chọi nấu giả cầy thơm ngon vị miền Tây: