Hôm nay, mời bạn cùng Mytour học cách nấu lẩu cá tầm đặc sản Sapa thịt cá dai ngọt dưới đây nhé. Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
25 phút Thời gian chuẩn bị:
15 phút Phục vụ cho:
3-4 người
Nếu nhắc đến Sapa, ai cũng nghĩ ngay đến hương vị đặc trưng của món lẩu cá tầm thơm ngon, đậm đà. Trong tiết trời se lạnh của Sapa, thưởng thức một nồi lẩu nóng hổi thật sự không gì tuyệt vời hơn. Nếu không có dịp đến Sapa, bạn có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại nhà. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lẩu cá tầm
-
1 con cá tầm
-
Khóm
-
3 quả cà chua
-
Ớt sừng, củ riềng, hành tím, tỏi, sả, chanh
-
Ăn kèm: Bún, rau sống
-
Gia vị: Tương cà, sốt gia vị nêm lẩu Thái, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn.
Hướng dẫn nấu lẩu cá tầm ngon đúng chuẩn nhà hàng
Bước 1 Chuẩn bị cá tầm
Chuẩn bị cá tầmTrước hết, rửa sạch cá tầm, lấy vảy và loại bỏ vây. Tiếp theo, dùng dao rạch phần bụng cá, loại bỏ hết ruột bên trong. Sau đó, cắt cá thành từng miếng vừa ăn và rửa sạch lại với nước.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Bạn gọt vỏ khóm (1 trái) và loại bỏ mắt khóm, sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua (3 quả) thì rửa sạch, cắt múi cau. Hành, tỏi, sả và củ riềng (giữ lại một ít riềng) băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho khóm, cà chua đã cắt cùng ½ quả ớt sừng và một ít riềng vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệu khác
Bước 3 Chín lẩu cá tầm
Bạn hâm nồi cùng ít dầu ăn trên bếp, sau đó cho hành, tỏi, sả, riềng băm vào phi vàng thơm. Tiếp theo, bạn đổ phần hỗn hợp cà chua, khóm đã xay và 1,5 - 2 lít nước vào. Hãy nấu cho đến khi nước ấm lên thì mới cho cá tầm cắt khúc vào nhé.
Chín lẩu cá tầmĐồng thời, bạn thêm 1 bịch sốt gia vị lẩu Thái, 3 muỗng canh tương cà, 1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm nhé. Lúc này, bạn có thể điều chỉnh vị theo khẩu vị gia đình nữa. Cuối cùng, bạn nấu đến khi lẩu sôi lên và cá chín là có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý: Nếu thích vị chua, bạn có thể thêm ít nước cốt chanh nha.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thiện
Nồi lẩu sau khi nấu có màu sắc hấp dẫn và thơm ngát lan tỏa khắp bếp luôn. Dọn ra bàn cùng thưởng thức với bún và rau sống thôi nào!
Kết quả cuối cùngTrải nghiệm
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt cá tầm giòn ngọt, dai dai, béo ngậy hòa quện trong nước lẩu chua đậm đà. Hãy thưởng thức cùng bún và rau sống để món ngon trở nên phong phú hơn nữa.
Trải nghiệmHy vọng qua chia sẻ này, bạn đã biết cách làm món lẩu cá tầm đặc sản Sapa rồi đấy. Bây giờ, hãy ghi lại công thức và thể hiện tài năng nấu nướng ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Chắc chắn vị ngon, hấp dẫn đó sẽ làm say đắm mọi thành viên trong nhà.