Món lẩu đuôi bò thuốc bắc là một trong những món lẩu được mọi người yêu thích để mang lại hương vị ẩm thực độc đáo và bồi bổ sức khỏe gia đình. Cách để làm được món ăn này thì không quá khó nếu theo hướng dẫn từ Mytour.
100 phút Chuẩn bị
15 phút Số lượng
3-4 người
Tương tự như món gà tiềm thuốc bắc, đuôi bò kết hợp với thuốc bắc là một sự kết hợp tuyệt vời, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Món lẩu đuôi bò thuốc bắc không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ trong việc điều trị đau lưng, suy nhược cơ thể và mệt mỏi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho lẩu đuôi bò thuốc bắc
- 800gr thịt đuôi bò
- 100gr đậu hũ trắng
- 300gr bò viên
- 10gr kỷ tử/ hoa hồi / quế, 10gr táo tàu, 3 muỗng tương đen, sả, gừng, củ cải trắng, hành tím, hành tây, hành tím, tỏi
- Gia vị: Sa tế, đường phèn, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm
Mẹo hay: Để chọn được đuôi bò ngon, hãy chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ phải có màu vàng, gân có màu trắng, đuôi bò nên có độ đàn hồi, không mùi hôi và phần mỡ không bị mềm
Bí quyết chuẩn bị món lẩu đuôi bò theo phong cách thuốc bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuKhi mua đuôi bò về, trước tiên bạn cần loại bỏ lông bằng cách cạo sạch, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, tiếp theo rửa lại với rượu trắng và gừng cắt lát, sau đó rửa lại với nước để loại bỏ mùi hôi.
Rửa sạch đậu hũ, sau đó thấm khô bằng khăn giấy và cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Băm nhỏ sả, hành tím và tỏi. Gừng cắt nhỏ và giã nhuyễn. Củ cải trắng rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ. Hành tây cắt múi cau.
Bước 2 Ướp đuôi bò
Ướp thịt đuôi bòTiến hành ướp thịt đuôi bò với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ⅔ muỗng cà phê muối, và ½ muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều để thịt đuôi bò thấm gia vị.
Trong một chảo, cho 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thêm hành tím, tỏi, sả và gừng xào cho thơm, sau đó đưa thịt đuôi bò đã ướp vào xào. Khi thịt đuôi bò săn lại, thêm hoa hồi và quế vào xào thêm một chút.
Bước 4 Hầm thịt đuôi bò
Cho thịt đuôi bò và các nguyên liệu đã xào vào nồi áp suất, thêm củ cải trắng và khoảng 1 lít nước. Hầm trong 40 phút, nhớ vớt bọt liên tục trong quá trình hầm.
Bước 5 Hoàn tất lẩu đuôi bò thuốc bắc
Hoàn tất lẩu đuôi bò thuốc bắcSau khi hầm xong, chuyển phần đuôi bò và nước hầm sang nồi khác trên bếp, thêm táo tàu, kỷ tử vào hầm tiếp 1 giờ với lửa vừa. Trong quá trình hầm, nêm thêm với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, và 1.5 muỗng canh tương đen.
Nếu nước cạn, hãy thêm nước vào! Chờ khi sôi, cho bò viên vào nồi, nêm gia vị thêm nếu cần, khuấy đều cho bò viên chín tới, sau đó tắt bếp. Cuối cùng, thêm đậu hũ và hành tây vào là hoàn tất.
Bước 6 Kết quả
Nồi lẩu bò thơm ngon với hương vị thuốc bắcNồi lẩu bò thơm ngon với hương vị thuốc bắc và màu sắc hấp dẫn. Nước lẩu nóng hổi, đậm đà kết hợp cùng thịt đuôi bò mềm mịn, chấm kèm nước chấm chao pha ớt là một trải nghiệm tuyệt vời.
Trải nghiệm hương vị
Thưởng thứcKhông cần chần chừ, hãy cùng nhau vào bếp ngay để thưởng thức món lẩu đuôi bò thuốc bắc - vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng!
Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu đuôi bò thuốc bắc ngon lành tại nhà, đồng thời bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình!
Mua thịt bò chất lượng tại Mytour để bắt đầu nấu nướng: