Nếu bạn yêu thích ẩm thực Ấn Độ, chắc chắn bạn đã biết đến món gà tikka masala. Hãy cùng Mytour học cách chuẩn bị món gà tikka masala theo phong cách Ấn Độ siêu ngon này nhé!
30 phút Thời gian nấu:
45 phút Phục vụ cho:
3 - 4 người
Gà tikka masala là một món ăn truyền thống của Ấn Độ được nổi tiếng trên khắp thế giới. Ở Anh, món này phổ biến đến mức một bộ trưởng ngoại giao đã gọi nó là 'món ăn quốc gia thực sự của Anh'. Nếu bạn đam mê ẩm thực Ấn Độ, hãy cùng Mytour học cách nấu món gà tikka masala ngon lành này nhé!
Nguyên liệu cho món gà tikka masala
- 400 gr thịt gà (nên chọn phần đùi)
- 225gr sữa chua
- 300ml kem tươi
- Bột garam masala
- Gia vị tandoori masala
- Tương cà
- Bơ
- Hạt ngò
- Bột thì là
- Bột nghệ
- 5 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- Rau mùi
- Chanh
- Tỏi
- Gừng
- Ớt đỏ
- Gia vị: Bột ớt paprika, dầu ăn, muối
Mẹo hay:
Chọn thịt gà có màu hồng tự nhiên, không quá nhạt hoặc đậm, tránh những miếng thịt có vệt máu hoặc màu xám.
Bột ớt paprika, bột garam masala và gia vị tandoori masala có thể mua tại các cửa hàng đồ gia vị Ấn Độ hoặc siêu thị lớn, cũng như trên các trang thương mại điện tử.
Hướng dẫn cách nấu món gà tikka masala
Bước 1 Ướp thịt gà
Sau khi mua gà về, bạn rửa sạch và lấy phần thịt, sau đó cắt thành từng miếng khoảng 2*2cm.
Tỏi, gừng được gọt vỏ và rửa sạch, sau đó bào nhỏ.
Bạn lấy một tô và thêm lần lượt vào đó 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh bột gia vị tandoori masala, 1 thìa cà phê garam masala, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh muối.
Sau đó, trộn đều gà với hỗn hợp trên và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Tiếp theo, bạn đặt vào lò nướng và nướng gà trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Ướp thịt gàBước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tây bạn gọt vỏ, rửa qua và cắt nhỏ thành từng miếng.
Tỏi được bóc vỏ và bào nhuyễn.
Cà chua sau khi rửa sạch thì cũng được cắt thành từng miếng.
Rau mùi tây rửa sạch và cắt nguyên.
Chuẩn bị nguyên liệu khácBước 3 Nấu món gà tikka masala
Đầu tiên, bạn đun nóng dầu trên chảo, sau đó thêm hành tây đã băm nhỏ vào và đảo đều. Khi hành tây chín, bạn thêm cà chua vào. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tương cà và lá mùi đã băm nhỏ, đậy nắp và đun cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm.
Tiếp theo, bạn tiếp tục thêm lần lượt 2 muỗng cà phê bột ớt paprika, 2 muỗng cà phê garam masala, 2 muỗng cà phê gia vị tandoori masala, và 2 muỗng cà phê bột nghệ, sau đó khuấy đều bằng muỗng.
Cuối cùng, bạn cho thịt gà đã nướng vào chảo và khuấy đều trong khoảng 5 phút rồi mang ra đĩa.
Nấu món gà tikka masalaThành phẩm
Kết quả cuối cùngGà tikka masala nên thưởng thức cùng với cơm nóng để trải nghiệm hương vị tuyệt vời hơn. Món ăn này thơm ngon và hấp dẫn nhờ vào hỗn hợp gia vị đặc trưng của Ấn Độ, cùng với sốt đậm đà quấn quýt quanh miếng gà thơm béo, khiến bạn không thể quên được.
Trên đây là cách làm món gà tikka masala ngon tuyệt, dễ thực hiện mà không kém phần hấp dẫn. Hãy thử làm ngay từ lần đầu tiên và chắc chắn bạn sẽ thành công!
Mua đùi gà chất lượng tại Mytour để chế biến món gà tikka masala: