Lẩu chay tiêu xanh được chế biến từ tiêu xanh thơm ngon kết hợp với đa dạng loại nấm, là một lựa chọn lý tưởng cho thời tiết se lạnh. Không những thế, tiêu xanh còn có tác dụng tăng cường hấp thụ dinh dưỡng và giúp giảm viêm khớp.
Chỉ cần khoảng 30 phút chuẩn bị, bạn có thể thưởng thức một bữa lẩu chay tiêu xanh ngon lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Hãy cùng vào bếp khám phá món ăn đặc biệt này nhé!
Nguyên liệu cho món lẩu chay tiêu xanh
- 100gr tiêu xanh
- 200gr nấm rơm
- 200gr nấm bào ngư
- 200gr nấm đùi gà
- 1 gói nấm bạch tuyết
- Rau mồng tơi
- Rau tần ô
- Mì (hoặc bún)
- Hành boa rô
- Gia vị chay: dầu ăn, đường, muối...
Cách làm lẩu chay tiêu xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch nấm rơm, để ráo nước. Nấm lớn cắt làm đôi. Nấm đùi gà và nấm tuyết rửa sạch, sau đó cắt khúc vừa ăn.
Tiêu xanh rửa sạch, sau đó xay nhuyễn với 10ml nước. Để lại 2-3 nhánh tiêu xanh để trang trí.
Rau mồng tơi và tần ô rửa sạch, sau đó để ráo nước.
Bước 2: Nấu lẩu
Đun nóng dầu trong nồi, phi thơm hành boa rô. Tiếp theo, cho các loại nấm vào theo thứ tự: nấm rơm, nấm đùi gà, nấm tuyết xào trong 2 phút, sau đó thêm nước tiêu xanh.
Khuấy đều nhưng không khuấy chín. Sau đó, cho vào 2 lít nước sôi vào nồi, nấu khoảng 15 phút để nấm chín và nước có vị ngọt.
Thực đơn hoàn chỉnh
Sau đó đặt vào nồi lẩu, để nhiệt độ nước vừa sôi thì cho rau vào. Ăn đến đâu nhúng đến đó.
Trong thời tiết se lạnh, hãy nấu ngay một nồi lẩu chay tiêu xanh cay nồng. Đây là một lựa chọn tiện lợi và tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với mì hoặc bún, bạn sẽ thấy ngon tuyệt vời!
Mua rau nấu lẩu tại Mytour: