Sườn om nước dừa mang hương vị đặc trưng, thơm ngon cùng vị béo của nước dừa tươi. Thử ngay món này nhé!
Sườn là nguyên liệu phổ biến trong bữa cơm gia đình, có thể chế biến thành nhiều món ngon như: sườn kho dứa, cà ri sườn non,... Hãy thử làm sườn om nước dừa đậm đà cùng Mytour!
Thành phần nguyên liệu
- 300gr sườn non
- 200ml nước dừa tươi
- 50ml nước cốt dừa
- Hành tím, tỏi
- Gia vị: Muối, tiêu xay, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu, giấm, dầu ăn
Công thức nấu sườn kho thơm
Bước 1: Ướp sườn
Sườn non mua về ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Ướp nguyên liệuƯớp sườn với các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh giấm. Trộn đều sườn và ướp trong 15 phút.
Bước 2: Chiên sơ qua sườn
Đun nóng 20ml dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho chín sơ, rồi vớt ra để ráo dầu.
Chiên sườn sơ quaBước 3: Nấu sườn om với nước dừa
Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn. Khi dầu sôi, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, thêm sườn đã chiên sơ qua, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê đường và 50ml nước cốt dừa và đảo đều trong 5 phút.
Om sườn với nước dừaKhi sườn bắt đầu chín, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị gia đình. Thêm 100ml nước dừa tươi và nấu trong khoảng 10 phút.
Khi nước dừa cạn dần, thêm nước dừa còn lại và tiếp tục om trong 35 phút cho đến khi sườn chín mềm.
Mẹo: Để sườn om mềm ngon hơn, bạn có thể cho sườn vào nồi áp suất và hầm trong khoảng 5 phút.
Thành quả
Trình bày sườn om ra dĩa và thưởng thức. Món sườn om nước dừa có vị ngọt thơm của sườn, hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, ăn kèm cơm trắng sẽ rất tuyệt.
Món sườn om nước dừaHy vọng Mytour đã mang đến cho bạn công thức sườn om nước dừa thành công để chiêu đãi gia đình.
Chọn mua sườn non heo tươi ngon tại Mytour: