Việc chuẩn bị bữa sáng sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện, mang đến bữa sáng ngon lành cho gia đình.
Xôi là món ăn được ưa chuộng của cả người lớn và trẻ em, không chỉ dễ ăn mà còn giàu dinh dưỡng. Dưới đây là công thức nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện, chỉ cần 30 phút với các nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể thưởng thức đĩa xôi dừa thơm ngon.
Nguyên liệu
- 500gr gạo nếp
- Dầu ăn
- 100gr cùi dừa
- Muối
Cách nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo nếp được rửa sạch và cho vào nồi cơm điện.
Để làm cùi dừa, bạn dùng dao bào lấy sợi dài từ dừa và trộn vào nồi chứa gạo đã được rửa sạch. Thêm chút muối và đảo đều bằng đũa.
Bước 2: Nấu xôi dừa
Đổ nước vào nồi cơm điện sao cho mặt gạo chỉ ngập. Đừng cho quá nhiều nước để tránh xôi quá nát. Bật chế độ nấu để bắt đầu quá trình nấu xôi dừa bằng nồi cơm điện.
Trong quá trình nấu, khi nồi cơm chuyển sang chế độ ủ khoảng 5 phút, hãy mở nắp, dùng đũa đảo xôi lên và thêm một ít dầu ăn để xôi không bị khô. Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút để xôi chín đều.
Sau khi xôi chín, cho xôi ra đĩa và thưởng thức ngay.
Thưởng thức món xôi dừa ngon lành!
Món xôi dừa nấu bằng nồi cơm điện đã hoàn thành! Xôi dừa thơm ngon, mềm dẻo làm bữa sáng thêm hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với muối vừng hoặc thịt nướng.
Khám phá các bài viết hay khác:
- Cách làm kẹo dừa ngọt ngon
- Cách làm dầu dừa cho bé ăn dặm
- Cách làm nấm mỡ khìa nước dừa giòn ngon
Mua các sản phẩm tại Mytour: