Bạn muốn biết cách pha ly cà phê vợt ngon đúng chuẩn Sài Gòn? Hãy đọc ngay hướng dẫn dưới đây từ Mytour nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Phục vụ cho
2 người
Bạn là người yêu cà phê và muốn thưởng thức hương vị cà phê vợt đích thực của Sài Gòn mà không cần phải đi xa? Đừng bỏ lỡ hướng dẫn dưới đây từ Mytour nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cà phê vợt
- Cà phê bột rang xay: 100gr
- Nước sôi: 320ml
- Đường: 2 muỗng
- Nước đá: 1 ly
- Dụng cụ: Vợt bằng vải dài khoảng 25cm, ấm pha cà phê, cốc đo lường, muỗng
Cách làm cà phê vợt
Bước 1 Làm nóng dụng cụ pha cà phê
Trước tiên, bạn hãy làm nóng dụng cụ pha cà phê bằng cách đổ nước nóng vào ấm và cốc đo lường. Sau đó, đặt ấm pha cà phê lên cốc đo lường.
Làm nóng dụng cụ trước khi pha cà phêBước 2 Ủ cà phê
Đặt 100gr bột cà phê vào vợt. Sau đó, đặt vợt lên ấm pha cà phê. Tiếp theo, đổ 80ml nước sôi vào vợt và khuấy đều, sau đó đậy nắp trong 20 - 30 giây để giữ hương vị của cà phê.
Ủ cà phê với 80ml nước sôiBước 3 Lược cà phê
Dùng 240ml nước sôi đổ từ từ vào vợt cà phê đã ủ và đậy nắp lại. Sau khi cà phê hết chảy, đổ lượng cà phê đã lược vào lượt để pha thêm lần nữa.
Lược cà phê với 240ml nước sôiBước 4 Pha cà phê
Cho 2 muỗng đường vào ly, rót vào ly 45ml cà phê đã pha. Sau đó sử dụng cây đánh cà phê để đánh lên tạo bọt. (Nếu không có cây đánh, có thể sử dụng muỗng cà phê nhỏ để đánh)
Đánh bọt cà phêSản phẩm hoàn thành
Sản phẩm cà phê vợtRót cà phê đã đánh bọt vào ly đá là bạn có ngay ly cà phê vợt tại nhà, đúng chuẩn Sài Gòn. Vị cà phê đắng, hương thơm cà phê lan tỏa quyến rũ.
Chỉ cần những bước đơn giản, bạn đã có ngay ly cà phê vợt thơm ngon, đúng khẩu vị Sài Gòn mà không cần phải đi xa. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn pha được một ly cà phê ưng ý nhất!
Chọn mua cà phê để pha cà phê vợt đúng chất Sài Gòn tại Mytour: