Hoa atiso đỏ đã trở nên phổ biến với nhiều người vì những công dụng đặc biệt của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế trà atiso đỏ đường phèn một cách đơn giản và dễ dàng, giúp giải khát và làm đẹp da.
Hoa atiso đỏ còn được biết đến với nhiều tên gọi như hoa bụt giấm, atiso đất hay hồng hoa. Loại hoa này chứa đựng nhiều dưỡng chất và có hiệu quả tuyệt vời đối với làn da của bạn.
Uống trà atiso đỏ hàng ngày giúp làn da của bạn trở nên trắng hồng và mịn màng hơn, nhờ vào lượng vitamin C dồi dào có trong hoa atiso đỏ. Trà atiso đỏ với đường phèn không chỉ là thức uống thơm ngon và giải nhiệt mà còn có khả năng làm đẹp da, bạn đã thử chưa?
Thời gian chuẩn bị: 20 - 25 phút
Số lượng phục vụ: 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho trà atiso đỏ đường phèn
- 1kg hoa atiso đỏ
- 800g đường phèn
- Một ít đá viên
Phương pháp chuẩn bị trà atiso đỏ với đường phèn
Bước 1: Vệ sinh hoa atiso đỏ
Vệ sinh hoa atiso đỏĐầu tiên, bạn sử dụng dao lấy phần cánh hoa và nhụy hoa ra. Chỉ sử dụng phần cánh hoa để nấu, nhụy hoa bỏ đi.
Sau đó, bạn rửa nhanh cánh hoa bằng nước muối để sạch, sau đó sử dụng nước sạch rửa lại để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào.
Bước 2: Nấu trà
Trước hết, bạn đun sôi 4 lít nước và cho hoa đã vệ sinh vào. Chờ đến khi hoa mất màu hoàn toàn và chuyển sang màu trắng thì vớt ra.
Lượng nước tùy khẩu vị của bạn, nếu muốn vị chua thì nấu 4 lít nước, còn nếu không thích chua bạn nên nấu 6 lít nước
Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào nồi và tiếp tục nấu lửa nhỏ.
Bước 3: Hoàn tất
Bạn múc trà ra ly, trang trí thêm một chút hoa atiso đỏ. Thêm một ít đá và khuấy đều lên nhé.
Thành phẩm
Màu đỏ của hoa atiso làm cho thức uống trở nên hấp dẫn đến lạ thường, nhìn là muốn thưởng thức ngay phải không? Một ngụm, bạn sẽ cảm nhận được vị chua của hoa, vị ngọt của đường phèn tan chảy trong miệng.
Trong những ngày nóng nực, một ly trà atiso đỏ với đường phèn thật sự là một thức uống tuyệt vời để giải khát. Không chỉ thế, uống trà này thường xuyên cũng rất tốt cho làn da của bạn. Hãy thử ngay để cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Sau khi nấu, bạn có thể đổ trà atiso đỏ vào chai thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.