5 phút Chế biến
5 phút Phục vụ cho
1 - 2 người
Trà tắc xí muội không chỉ ngon mà còn mang lại sự dễ chịu, giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hãy tham khảo cách pha chế từ Mytour để thưởng thức nhé!
Danh sách nguyên liệu cần có
- 1-2 gói trà túi lọc (hồng hoặc lục)
- 3 quả xí muội
- 6 quả tắc
- 150ml nước
- Đường hoặc nước đường
- Đá lạnh
- Dụng cụ: Rây lọc, dao, 2 cái ly, muỗng
Lựa chọn nguyên liệu
Chọn mua trà túi lọc ở các cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.
Nếu sử dụng đường, hãy chọn đường màu vàng để trà có màu sắc đẹp hơn.
Chọn những quả tắc có màu xanh và vàng xen kẽ, chín mọng và không bị nát vỡ. Tránh mua tắc quá xanh và non vì có thể làm trà trở nên đắng.
Hướng dẫn làm trà tắc xí muội
Bước 1 Ngâm trà và xí muội
Đun sôi 150ml nước. Cắt xí muội thành lát mỏng và cho vào ly. Tiếp theo, đặt gói trà túi lọc vào ly, đổ nước sôi vào. Ngâm trong khoảng 3 - 4 phút rồi lấy túi trà ra khỏi ly.
Ngâm trà và xí muộiBước 2 Pha trà tắc xí muội
Cho 3 muỗng canh đường hoặc 2,5 muỗng canh nước đường vào 1 ly mới. Đổ nước trà kèm xí muội từ bước 1 vào ly này. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp. Cuối cùng, lọc bỏ hạt tắc qua rây và thêm đá lạnh, làm cho trà hoàn chỉnh.
Pha trà tắc xí muộiBước 3 Kết quả
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành một ly trà tắc xí muội mát lạnh, màu vàng đẹp mắt, hương tắc thơm ngát hấp dẫn. Uống cùng với đá mát lạnh sẽ càng thêm ngon và lạ miệng.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Một ly trà tắc xí muội mát lạnh ngon lành sẵn sàng chống lại cái nóng mùa hè. Vị chua ngọt của tắc kết hợp với vị mặn của xí muội tạo nên một món nước khiến lòng người xiêu lòng.
Một ly trà tắc xí muộiNếu bạn không có thời gian tự làm, bạn có thể mua trà tắc xí muội sẵn có tại các cửa hàng, siêu thị hoặc trên hệ thống bán lẻ của Mytour.
Trên đây là toàn bộ quy trình pha chế đơn giản của trà tắc xí muội mát lạnh, giúp làm dịu cơn nóng của mùa hè. Chúc các bạn thành công!