Latte trà xanh là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích hương vị đặc trưng của trà xanh. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách pha latte trà xanh thơm ngon và đậm đà!
10 phút Chế biến
10 phút Phục vụ cho
1 người
Latte trà xanh không chỉ làm bạn tỉnh táo và tập trung mà còn mang đến hương vị thơm ngon và béo ngậy đặc trưng. Hãy thử làm ly latte trà xanh thơm lừng này với Mytour!
Danh sách nguyên liệu cần thiết cho latte trà xanh
- 5gr bột trà xanh
- 50ml nước sôi
- 150ml sữa tươi không đường
- 20g đường hoặc mật ong
Mẹo hữu ích
Để phân biệt bột trà xanh thật và giả, bạn có thể dựa vào mùi thơm và màu sắc của nó:
Bột trà xanh chính hiệu sẽ mang mùi hương đặc trưng và hấp dẫn. Ngược lại, bột trà xanh giả thường không có mùi thơm đặc trưng và có màu sắc không rõ ràng.
Hướng dẫn pha latte trà xanh
Bước 1 Pha bột trà xanh
Bột trà xanh khá khó tan, vì vậy cần phải xử lý cẩn thận. Bạn nên sàng bột trà xanh để loại bỏ cục và tạo bột mịn, sau đó đổ bột trà xanh vào ly và thêm 50ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều cho bột tan đều.
Pha bột trà xanhBước 2 Đun sữa tươi
Đổ sữa tươi và đường hoặc mật ong vào nồi nhỏ, khuấy đều để tạo hỗn hợp đồng nhất. Đặt nồi lên bếp và đun với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp ấm lên.
Ghi chú: Không nên đun sữa đến khi sôi để giữ nguyên chất dinh dưỡng.
Bước 3 Đánh bọt sữa tươi
Đổ sữa vào tô và sử dụng đồng đánh sữa để khuấy nhanh và đều theo một hướng. Khi xuất hiện bọt sữa nhỏ và mịn, ngừng khuấy.
Ghi chú: Chỉ nên khuấy theo một hướng để không làm mất kết cấu của sữa.
Bước 4 Xây dựng lớp latte trà xanh
Đặt đá vào ly và đổ sữa đến ⅔ ly. Tiếp theo, rót bột trà xanh đã pha vào phía trên. Ly latte trà xanh của bạn sẽ có hai tầng rất đẹp mắt.
Pha trà xanh vào lyKết quả
Latte trà xanhBạn đã sẵn sàng thưởng thức ly latte trà xanh thơm lừng, đậm đà, đem đến cảm giác sảng khoái và tràn đầy sinh lực. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị trà xanh mát lạnh và sữa béo ngậy sẽ làm tươi mới không gian ở nhà của bạn.
Mua sữa tươi không đường tại Mytour: