Nước cam là thức uống giải khát tuyệt vời cho mùa hè. Tìm hiểu cách pha ly nước cam thơm ngon không bị đắng!
Pha nước cam có vẻ đơn giản nhưng cần sự chú ý để tránh bị đắng hoặc không đúng vị. Xem hướng dẫn pha nước cam chuẩn ngay dưới đây.
Nguyên liệu pha nước cam
- 2 quả cam tươi mọng nước
- Đường và muối
Cách pha nước cam thơm ngon
Để có ly nước cam ngon, chọn cam có vỏ bóng và mọng nước.
Bước 1: Vắt nước cam
Trước khi cắt cam, hãy lăn quả vài vòng trên mặt thớt để ra nhiều nước hơn. Sau đó, cắt đôi quả cam và dùng dụng cụ vắt nước cam, tránh vắt quá mạnh tay để không làm nước cam bị đắng.
Bước 2: Hoàn thành món nước cam
Cho nước cam đã vắt vào ly, thêm đường theo khẩu vị rồi thêm chút muối để cân bằng vị ngọt. Nếu không thích đường, bạn có thể dùng mật ong.
Khuấy đều và thêm đá, bạn đã hoàn thành ly nước cam mát lạnh.
Thành phẩm
Nước cam hoàn thành có vị ngọt nhẹ dễ chịu nhờ chút muối. Nước cam mát lạnh với đá giúp bạn giải khát và tiếp thêm năng lượng ngay lập tức.
Lưu ý:
- Uống nước cam ngay sau khi pha, để lâu sẽ mất đi hương vị và chất dinh dưỡng.
- Nước cam ở nhiệt độ phòng giữ được 1 giờ, trong ngăn mát tủ lạnh được 1 ngày. Lưu trữ trong bình thủy tinh có nắp tối màu để tránh oxy hóa.
Nước cam không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe. Uống đúng cách giúp bạn khỏe mạnh và có hàm răng trắng sáng. Chúc bạn thành công!
Chọn mua nước cam chất lượng và giá tốt tại Mytour: