Hướng dẫn pha nước lẩu ngon, bổ dưỡng

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Làm thế nào để chọn nguyên liệu tươi ngon cho nước lẩu?

Để có nước lẩu ngon, bạn nên chọn xương đuôi hoặc xương để đảm bảo nước dùng ngọt và thơm. Tránh xương đầu vì có thể gây mùi khó chịu.
2.

Có nên nướng nguyên liệu trước khi nấu nước lẩu không?

Có, nướng nguyên liệu như gừng và hành tím trước khi cho vào nồi sẽ giúp nước dùng thơm ngon hơn và trong hơn, tạo hương vị đặc trưng cho món lẩu.
3.

Thời gian nấu nước dùng cho lẩu hải sản là bao lâu?

Thời gian nấu nước dùng hải sản không nên quá 45 phút để tránh nước bị đục và chua. Điều này giúp giữ được hương vị tươi ngon của hải sản.
4.

Làm gì khi nước lẩu bị đục và cần khắc phục?

Nếu nước lẩu bị đục, bạn có thể cho thêm xương vào nấu để làm trong nước. Ngoài ra, trộn nấm hương và lòng trắng trứng vào nước dùng nguội cũng là một giải pháp hiệu quả.