Bạn đã biết cách pha trà chanh Hong Kong chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour vào bếp để khám phá cách pha trà chanh Hong Kong ngon tuyệt nhé!
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Trà chanh Hong Kong là một thức uống giải khát thơm ngon và bổ dưỡng. Đây sẽ là thức uống giúp bạn xua tan cái nóng bức và giúp cơ thể bạn sảng khoái hơn để có tinh thần làm việc hiệu quả. Cùng Mytour pha trà chanh Hong Kong ngon tuyệt nhé!
Nguyên liệu pha trà chanh Hong Kong
- 4 muỗng canh trà đen
- 3/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 lát chanh vàng
- 100g đường phèn
- 2 muỗng canh mật ong
- 3/2 muỗng canh nước đường
- 2 muỗng canh trân châu giòn
Mẹo hữu ích:
- Khi làm thức uống này, hãy sử dụng chanh vàng để tăng thêm hương vị và sự tươi mới.
- Chanh vàng không chỉ làm tăng thêm hương vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm nguy cơ đột quỵ và tăng cường sức đề kháng, giúp da bạn khỏe mạnh và đẹp hơn.
- Bạn có thể mua trân châu tại các cửa hàng tiện lợi hoặc trên các trang thương mại điện tử như Shopee để đảm bảo chất lượng và uy tín.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm trân châu tại nhà theo các bước đơn giản.
Hướng dẫn làm trà chanh Hong Kong
Bước 1 Pha trà
Pha tràDùng túi lọc để ngâm trà trong 800ml nước ở 90 độ C. Sau 15 phút, lấy túi lọc ra.
Bước 2 Chuẩn bị đường phèn
Chuẩn bị đường phènLấy 100g đường phèn và 70ml nước sôi, khuấy đều trong 3-5 phút cho đường tan hoàn toàn.
Bước 3 Pha trà chanh
Pha trà chanhDùng 3 lát chanh đã cắt sẵn và 3/2 muỗng canh nước đường bỏ vào bình lắc tiêu chuẩn (Standard Shaker) sau đó tiến hành dằm bằng chày để chanh hòa vào nước.
Tiếp theo, thêm vào 2 muỗng canh mật ong và 150ml trà đen đã pha. Đậy nắp và lắc mạnh trong 15 đến 20 giây là hoàn thành.
Mẹo hay:
- Sau khi bỏ nguyên liệu vào bình, đậy nắp lại và dùng tay vỗ nhẹ lên thân bình để đảm bảo nguyên liệu không dính ở thành bình.
- Giữ chặt bình bằng một tay ở giữa, tay còn lại nắm lấy thân bình.
- Thêm đá và trân châu vào ly trà chanh để thêm mát lạnh và hấp dẫn.
Thành phẩm
Ly trà chanh thơm ngon và có màu vàng hấp dẫnTrà chanh Hong Kong không chỉ đẹp mắt mà còn thơm và đặc trưng.
Trà có vị hơi chua từ chanh kết hợp với vị ngọt của mật ong và đường, khi uống lạnh thêm cảm giác thanh mát và hấp dẫn hơn.
Còn chờ gì mà không pha ly trà chanh mát lạnh cho gia đình thưởng thức nhỉ?
Đây là cách làm trà chanh Hong Kong ngon chuẩn vị như ngoài quán ngay tại nhà. Theo dõi Mytour để biết thêm thông tin hữu ích nhé!
Mua mật ong tại Mytour