Màu xanh lung linh của hoa đậu biếc là điểm nhấn cho mùa hè. Cùng Mytour khám phá hai phương pháp tạo thạch trân châu hoa đậu biếc, đơn giản nhưng đảm bảo đẹp mắt.
Hoa đậu biếc không chỉ đẹp mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour thử tạo ra một món ăn độc đáo và có lợi cho sức khỏe nhé!
Thạch trân châu hoa đậu biếc mềm mịn
Nguyên liệu cần có
- 200gr bột năng
- 5gr hoa đậu biếc khô
- 200ml nước
Bước tự làm thạch trân châu hoa đậu biếc mềm mịn
-
Bước 1: Nấu 200 ml nước với 5gr hoa đậu biếc khô cho đến khi màu xanh xuất hiện
-
Bước 2: Đổ nước sôi vào bột năng, sau khi nguội một chút, nhào bột để tạo thành khối bột mềm mịn
-
Bước 3: Làm viên bột thành hình tròn nhỏ
-
Bước 4: Luộc chín viên bột
Kết quả cuối cùng
Trân châu mềm ngọt hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3gr bột rau câu giòn
- 10gr bột rau câu mềm
- 5gr hoa đậu biếc khô
- 200gr đường
- Nửa quả chanh
- Dầu ăn
- 1 chai nhựa đựng tương
Bí quyết làm trân châu ngọc trai hoa đậu biếc
Phiên bản hoàn thiện
Chúc mừng bạn đã tạo ra hai loại trân châu hoa đậu biếc cực kỳ lấp lánh. Mong rằng bạn sẽ thành công. Đừng quên khám phá thêm những món ngon từ hoa đậu biếc và cách pha trà hoa đậu biếc để thử sức nhé!
Tham khảo cách chế biến sữa tươi trân châu hoa đậu biếc tại đây:
Mua đường cát từ Mytour để pha chế trân châu: