Món bánh tráng phơi sương hành phi ngon đang được nhiều người quan tâm trên mạng. Thử làm ngay tại nhà mà không cần ra tiệm, vẫn giữ được hương vị đặc trưng.
20 phút Chuẩn bị
10 phút Phục vụ cho
3-4 người
Món bánh tráng phơi sương cuốn hành phi là một món ăn vặt quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Cùng thử làm món này để thưởng thức cùng bạn bè hoặc khi muốn có một bữa ăn vặt ngon.
Danh sách nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương hành phi
- 5 - 10 cái bánh tráng
- 1 quả trứng gà
- ⅔ muỗng cafe nước cốt chanh
- 50g hành phi
- 50g ruốc
- Gia vị: Muối tôm, dầu ăn, muối, đường.
Mẹo hay:
- Bánh tráng cho món ăn này phải là bánh tráng gạo, bạn nên mua bánh tráng, muối tôm, ruốc từ những cửa hàng uy tín, có nhãn mác và thông tin đầy đủ. Điều quan trọng nhất là phần sốt bơ dầu trứng.
- Trứng gà cần chọn quả có vỏ màu nâu sẫm, đồng màu, không có vết nứt hoặc đốm đen, không có mùi tanh hôi, khi lắc không cảm nhận chuyển động trứng. Danh sách nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương hành phi
Cách thực hiện bánh tráng phơi sương hành phi
Bước 1 Chuẩn bị và làm sốt bơ dầu trứng
Đầu tiên, bạn đập trứng gà và lấy lòng đỏ cho vào chén, thêm vào 1/8 muỗng cafe muối, 2 muỗng cafe đường, 2/3 muỗng cafe nước cốt chanh, đặt chén trên nồi có nước sôi.
Sau đó, bạn dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh trứng theo chiều kim đồng hồ, thêm từng muỗng cafe dầu ăn vào từng lần đánh, lượng dầu ăn tùy theo số lượng người ăn. Đánh đến khi sốt sền sệt, vàng đẹp mắt thì dừng lại.
Chuẩn bị và làm sốt bơ dầu trứngBước 2 Kết hợp hành phi và làm bánh tráng phơi sương
Tiếp theo, bạn trộn 10g muối tôm, 50g hành phi, 50g ruốc với nhau. Đun nước sôi, đặt xửng lên và hấp hai mặt bánh tráng gạo cho đến khi chúng dai dẻo, sau đó tắt bếp.
Kết hợp hỗn hợp hành phi và làm bánh tráng phơi sươngBước 3 Cuộn bánh tráng
Cuối cùng, bạn phết hỗn hợp ruốc, muối tôm, hành phi đều lên bánh tráng gạo, thêm một ít sốt bơ dầu trứng, cuộn lại và thưởng thức.
Bước 4 Sản phẩm hoàn thành
Bánh tráng phơi sương hành phi cuốn tròn vô cùng hấp dẫn, phần nhân đầy ắp hành phi sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. Nếu bạn yêu thích bánh tráng, đây chính là công thức bạn không thể bỏ qua!
Bánh tráng phơi sương hành phiThưởng thức
Món bánh tráng phơi sương hành phi mềm dai, đậm đà vị thơm béo của sốt dầu trứng kết hợp với hương vị mặn mà của ruốc, muối tôm, cùng với chút hành phi giòn giòn, thực sự hấp dẫn, ai ăn cũng sẽ phải mê.
Món bánh tráng phơi sương hành phi mềm dai, thơm ngonTrên đây là cách làm món bánh tráng phơi sương hành phi đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm một món ăn vặt ngon miệng khi rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện nhé!
Mua ngay bánh tráng các loại tại Mytour để làm món bánh tráng phơi sương hành phi nhé: