Hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách tự làm mầm đậu nành tại nhà - đơn giản, dễ thực hiện và đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên.
Mầm đậu nành, một nguồn thực phẩm dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được làm tại nhà sẽ đảm bảo an toàn hơn khi mua ở ngoài. Hãy khám phá cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà ngay cùng Mytour.
Dụng cụ làm mầm đậu nành
- Rổ hoặc vải lọc
- Tro trấu
- 100 gram hạt đậu nành
Mẹo lựa chọn đậu nành: Chọn những hạt đậu nành mẩy, tránh hạt nhỏ, bị mọt hoặc nhiễm tạp chất,...
Hướng dẫn tự làm mầm đậu nành
Bước 1 Ngâm đậu nành
Ngâm đậu nànhSau khi mua đậu về, ngâm trong nước khoảng 3 tiếng, loại bỏ những hạt bể vỏ, sau đó rửa sạch với nước.
Bước 2 Chuẩn bị đất trồng
Chuẩn bị đất trồngChuẩn bị một cái rổ vuông, phủ vải mùng lên bề mặt, sau đó đổ đất tro vào khoảng ⅔ chiều cao của rổ. Cuối cùng, tưới nước vào tro để duy trì độ ẩm.
Bước 3 Gieo đậu
Gieo đậuPhân chia đậu thành hai phần, rải đều đậu lên lớp tro đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp tro mỏng lên trên. Tiếp theo, rải phần đậu còn lại và phủ một lớp tro mỏng phía trên.
Kể từ khi gieo đậu, tưới nước cho đậu khoảng 3 - 4 lần mỗi ngày. Sau 3 ngày là có thể thu hoạch mầm đậu nành.
Mầm đậu nành đã thu hoạchCách sử dụng mầm đậu nành
Cách sử dụng mầm đậu nànhSau khi thu hoạch, đậu nành cần được rửa sạch, phơi khô và rang vàng đều, sau đó xay nhuyễn để pha với nước sôi để uống trực tiếp.
Tuy nhiên, khuyến cáo chỉ nên uống một cốc đậu nành (dưới 200ml) mỗi ngày.
Hy vọng với hướng dẫn cách tự làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà mà Mytour đã chia sẻ sẽ giúp bạn thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.