Hương vị đặc trưng của Mắm hàu Côn Đảo sẽ khiến bạn khó quên

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mắm hàu Côn Đảo được chế biến như thế nào?

Mắm hàu Côn Đảo được chế biến từ hàu tươi, làm sạch và ướp với muối, rượu, ớt. Sau 20-25 ngày, khi mắm chuyển màu, thịt hàu nổi lên, mắm đã sẵn sàng để sử dụng.
2.

Mắm hàu Côn Đảo có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Mắm hàu Côn Đảo chứa nhiều dưỡng chất, giúp điều chỉnh viêm nhiễm, bảo vệ sức khỏe tim mạch và mắt, đồng thời hỗ trợ làn da, tóc, móng, nhờ vào lượng kẽm tự nhiên có trong hàu.
3.

Mắm hàu Côn Đảo có thể dùng với những món ăn nào?

Mắm hàu Côn Đảo ngon nhất khi ăn cùng cơm nóng, rau luộc, thịt luộc, hoặc bún và rau sống. Bạn cũng có thể kết hợp với tỏi, ớt, đường, chanh để gia tăng hương vị.
4.

Mắm hàu Côn Đảo có giá bao nhiêu và cách bảo quản ra sao?

Mắm hàu Côn Đảo có giá khoảng 165.000 VNĐ/chai. Bạn nên bảo quản mắm ở nơi khô ráo, thoáng mát, đậy kín nắp sau khi sử dụng để giữ mắm luôn tươi ngon.