Sản phẩm | Bánh quy kẹp |
---|---|
Sở hữu | Leaf Brands (2014–nay) |
Quốc gia | Mỹ |
Ra mắt | 1908; 116 năm trước |
Liên quan | Leaf Brands |
Cựu chủ sở hữu |
|
Website | leafbrands |
Hydrox là loại bánh quy kẹp sô cô la thuộc sở hữu của Leaf Brands. Được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 1908 và sản xuất bởi Sunshine Biscuits trong hơn 90 năm. Hydrox chủ yếu ngừng sản xuất vào năm 1999, ba năm sau khi Sunshine được Keebler mua lại, và Keebler sau đó bị Kellogg's mua lại. Vào tháng 9 năm 2015, Leaf Brands đã tái giới thiệu sản phẩm này.
Oreo được phát triển vào năm 1912 như một bản sao của Hydrox. Oreo cuối cùng đã vượt trội hơn Hydrox về độ phổ biến, khiến Hydrox bị coi là một phiên bản nhái của Oreo. So với Oreo, bánh quy Hydrox có phần nhân ít ngọt hơn và lớp vỏ giòn hơn, với lượng sữa ít hơn.
Lịch sử
Vào năm 1908, bánh quy Hydrox được sáng tạo dựa trên ý tưởng về 'sự tinh khiết', với tên gọi lấy cảm hứng từ các nguyên tố hydro và oxy trong phân tử nước.
Sunshine Biscuits bị Keebler mua lại vào năm 1996, và vào năm 1999, Keebler đã thay thế Hydrox bằng sản phẩm tương tự cải tiến có tên là 'Droxies'. Sau khi Keebler bị Kellogg's mua lại vào năm 2001, Kellogg's đã loại bỏ Droxies vào năm 2003. Kellogg's sau đó tiếp thị một loại bánh quy sandwich sô cô la tương tự dưới thương hiệu Famous Amos cùng với các hương vị khác, nhưng cũng đã ngừng sản phẩm này.
Để kỷ niệm 100 năm bánh quy, Kellogg's đã tái phân phối Hydrox dưới nhãn Sunshine vào cuối tháng 8 năm 2008, đáp ứng 1.300 cuộc gọi từ người hâm mộ và một bản kiến nghị trực tuyến với 1.000 chữ ký, cùng một trang web của người hâm mộ Hydrox. Sản phẩm đã có mặt trên toàn quốc trong thời gian giới hạn, nhưng chỉ sau chưa đầy một năm, Kellogg's đã gỡ bỏ Hydrox khỏi trang web của họ.
Nhượng quyền kem Carvel đã sử dụng vụn bánh quy Hydrox trong sản phẩm kem của mình cho đến năm 2012. Carvel đã tận dụng tính chất kosher của bánh quy, vì công thức Oreo ban đầu sử dụng mỡ lợn. Mặc dù bánh quy không được nêu rõ tên trên trang web của Carvel, nhưng trên áp phích tại cửa hàng chúng được gọi là 'hydrox' (chữ thường 'h'). Hiện tại, Carvel đã chuyển sang sử dụng bánh Oreo trong các sản phẩm kem của mình.
Vào năm 2014, Leaf Brands đã đăng ký lại nhãn hiệu 'Hydrox', mà Kellogg's đã từ bỏ. Leaf bắt đầu sản xuất Hydrox vào ngày 4 tháng 9 năm 2015 tại cơ sở của công ty ở Vernon, California. Đến năm 2017, công thức bánh quy đã được thay đổi để loại bỏ hương vị nhân tạo đã được sử dụng trong 50 năm, và công ty đã đạt được chứng nhận không biến đổi gen.
Vào năm 2018, Leaf Brands đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ nhằm kiện Mondelez International, công ty sản xuất bánh quy Oreo, vì đã âm thầm loại bỏ bánh Hydrox khỏi các kệ hàng.