1. Nước Ép Lê Nguyên Chất
Nguyên liệu:
- Lê: 2 trái
- Muối
- Nước lọc
- Nước cốt chanh
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm rửa sạch trái lê bằng nước muối loãng, gọt vỏ, lọc bỏ lõi và hạt. Cắt thành các miếng mỏng, để trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.
- Ép nước lê, nếu không có máy ép có thể sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong thì lấy rây lọc bã, chỉ giữ lại nước ép.
- Pha nước cốt chanh với nước lọc và một chút muối, hòa cùng nước ép lê. (Nước cốt chanh giữ cho nước ép lê không bị đổi màu).
- Để ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá viên trước khi dùng.
2. Nước Ép Lê Dứa
Nguyên liệu:
- 2 quả lê
- 1 quả dứa
- ½ quả chanh
Cách làm:
- Rửa sạch lê, gọt bỏ vỏ, hạt và cuống, cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ép lấy nước. Ngâm lê trong nước muối pha loãng và đá viên để tránh thâm đen khi tiếp xúc với không khí. Dứa rửa qua, gọt vỏ, bao gồm cả mắt và cắt thành từng miếng vừa để ép.
- Đưa lê và dứa vào máy ép từ từ.
- Rót nước ép vào ly, thêm nước cốt chanh vào cuối cùng.
3. Nước ép lê ổi
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Ổi: 1 trái
- Lá bạc hà
- Đá viên
Cách làm:
- Rửa sạch lê và ổi, để ráo và gọt bỏ vỏ, hạt, cuống. Cắt thành miếng nhỏ, mỏng để lấy nước.
- Ngâm rửa lá bạc hà, sau đó cắt thành từng lá nhỏ.
- Ép lê, ổi và lá bạc hà để lấy nước. Nếu cần, thêm đường hoặc mật ong theo khẩu vị.
- Thêm đá viên trước khi thưởng thức.
4. Nước ép lê táo
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Táo: 1 trái
- Gừng: 1 – 2 lát
- Đá viên
Cách làm:
- Rửa sạch táo và lê bằng nước muối loãng, sau đó gọt vỏ (có thể không gọt tùy khẩu vị), loại bỏ hạt táo và hạt lê. Cắt táo và lê thành các miếng nhỏ.
- Ép nước từ táo và lê hoặc sử dụng máy xay nhuyễn và lọc để loại bỏ bã, chỉ giữ lại nước ép.
- Băm nhỏ gừng và thêm vào ly nước ép.
- Trước khi uống, thêm đá viên để hương vị thêm phần tươi mát.
5. Nước ép lê-dưa chuột
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả lê
- 10g lá bạc hà
- 10g đường
- 30ml nước lọc
Cách làm:
- Thái nhỏ lê và dưa chuột, có thể gọt vỏ chúng nếu muốn. Rửa sạch lá bạc hà.
- Cho lần lượt lê, dưa chuột và lá bạc hà vào máy ép nếu không có máy ép có thể sử dụng máy xay sinh tố, sau khi xay xong thì lấy rây lọc bã, chỉ giữ lại nước ép.
- Rót nước ép vào ly, cho đường vào. Chú ý điều chỉnh lượng đường tùy vào sở thích uống ngọt của bạn. Có thể thay thế đường bằng sữa đặc, bạn có thể thêm 1 chút cốt chanh, đá lạnh và trang trí tùy thích. Bây giờ bạn đã có trong tay một ly nước ép thơm ngon mát lạnh rồi nhé.
6. Nước ép lê-củ năng
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Củ năng: 5 – 7 trái
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm rửa củ năng với nước muối loãng để làm sạch bụi bẩn cũng như vi khuẩn, sán bám bên ngoài lớp vỏ. Để ráo nước rồi gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Lê cũng rửa sạch, gọt vỏ, lọc bỏ lõi cùng hạt.
- Chia hỗn hợp lê và củ năng làm hai phần, một phần đem ép lấy nước, một phần giữ nguyên để ăn kèm.
- Cho thêm đá viên vào là hoàn thành cách làm nước ép lê củ năng hấp dẫn, thơm ngon. Cùng thưởng thức ngay bạn nhé!
7. Nước ép lê-cà rốt
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đường cát trắng
- Đá viên
Cách làm:
- Rửa sạch vỏ lê, để ráo nước, sau đó gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ. Chú ý bỏ phần lõi và hạt để khi ép nước không bị đắng.
- Cà rốt rửa sạch rồi nạo vỏ. Thái thành từng miếng nhỏ.
- Ép nhuyễn cà rốt và lê để lấy nước.
- Rót nước ép ra ly nếm thử vị và thêm đường, đá viên nếu muốn.
8. Nước ép lê, cần tây
Nguyên liệu:
- Lê: 1 trái
- Cần tây: 1 cọng
- Đường: 20g
- Đá viên
Cách làm:
- Lê rửa sạch, cắt nhỏ. Cần tây rửa sạch, cắt đoạn ngắn.
- Đặt lê và cần tây vào máy ép hoặc máy xay sinh tố để lấy nước.
- Cho nước lê và cần tây vào ấm, đun sôi với đường, khuấy đều.
- Sau khi đường tan hết, tắt bếp và để nguội. Sau đó, để nước lê, cần tây lên tủ lạnh hoặc thêm đá viên trước khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Rau cần tây 150gr
- Lê 1 quả
- Mật ong 3ml
Cách làm:
- Bước 1: Chọn cần tây có cuống lớn, rửa sạch và cắt thành khúc khoảng 5cm.
- Bước 2: Ép cần tây và lê, thêm nước để nước ép không đặc. Sau khi ép, đổ nước ép ra ly và thêm mật ong.
- Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn có ngay một ly nước ép lê mix cần tây thơm ngon, kết hợp với mật ong tạo hương vị chua ngọt, dễ uống. Nước ép lê mix cần tây giúp cải thiện làn da và chăm sóc sắc đẹp.
9. Nước ép lê, dưa hấu
Nguyên liệu:
- Lê 2 trái
- Dưa hấu 100 gr
- Gừng 5 gr (1 nhánh nhỏ)
- Nước 100 ml
- Đường 1 muỗng canh
Cách làm:
Sơ chế lê và dưa hấu:
- Rửa sạch 2 trái lê và dưa hấu, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành khối vuông nhỏ.
Xay lê:
- Lấy máy xay sinh tố, cho lê, gừng, đường, và nước cốt chanh vào. Xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút.
Xay lê với dưa hấu:
- Khi lê nhuyễn, thêm dưa hấu và nước, tiếp tục xay ở mức vừa khoảng 3 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Lọc lại nước cốt và thưởng thức.
10. Nước ép lê pha chế mật ong chanh
Nguyên liệu:
- Lê 1 trái
- Mật ong 3 muỗng cà phê
- Chanh 1/2 trái
- Nước 100 ml
- Đá viên 1 ít
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch lê, gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Chanh bổ làm đôi và vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho 1 quả lê thái lát, 3 thìa cà phê mật ong, nước cốt 1/2 quả chanh, 100ml nước và một ít đá vào, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn trong vòng khoảng 3-5 phút. Khi hỗn hợp mịn, bạn tắt máy và rót ly sau đó lọc qua rây để loại bỏ phần bã và chỉ giữ lại phần nước. Nước ép lê có màu vàng nhạt, hương vị thơm ngon thanh thanh mát mát khiến bạn mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.
- Bước 3: Nước ép lê mát lạnh có vị thanh mát của lê và vị ngọt nhẹ của mật ong, là thức uống vô cùng hấp dẫn và giảm cân vô cùng hiệu quả. Bạn hãy lưu lại công thức làm nước ép lê mix chanh mật ong để thưởng thức mỗi ngày.