1. Nước ép dưa chuột
Thành phần:
- 1 quả dưa chuột
- Một mớ rau mùi tây hoặc ngò tây
- 1 quả chanh vàng
- 1 muỗng canh gừng nạo
- 1 muỗng canh nước ép lô hội
- 1/2 ly nước
Cách làm: Ép các nguyên liệu trên với nhau và uống trước khi đi ngủ. Bạn có thể tiếp tục uống trong một tháng và sau đó nghỉ một tuần. Nếu cần, bạn có thể bắt đầu lại chu trình này.
2. Nước dưa lê mát lạnh
Nguyên liệu:
- 10 lá xô thơm tươi
- 1 quả chanh xanh
- 250 ml nước ép lê tươi
- 250 ml nước có ga
- 1 quả lê
- Đá lạnh
Cách làm: Cắt chanh, lê thành từng miếng vuông và cho vào bình đựng. Thêm cây xô thơm đã nghiền bằng đĩa vào. Nghiền đá lạnh bằng máy xay thực phẩm. Thêm đá xay, nước lê và nước có ga là đã pha xong đồ uống.
3. Đồ uống tươi mát dưa chuột và chanh xanh
Nguyên liệu:
- 1 quả chanh xanh
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả cam to
- Mật ong theo khẩu vị
- Bạc hà theo sở thích
- 1 lít nước có ga
Cách làm: Xay nhuyễn một quả dưa chuột và cắt quả còn lại thành những khoanh tròn. Vắt lấy nước cam và chanh. Kết hợp dưa chuột, nước chanh và mật ong trong một bình lớn và trộn với nhau. Thêm nước có ga và trang trí bằng lá bạc hà tươi.
4. Nước chanh tăng lực
Nguyên liệu:
- 5 quả chanh vàng
- 1 lít nước có ga
- Lá bạc hà
- Đá lạnh
Cách làm: Vắt lấy nước 4 quả chanh tươi. Cắt quả chanh cuối cùng thành các khoanh tròn để thêm vào đồ uống. Kết hợp nước chanh tươi và nước có ga trong một cái lọ và trang trí nước chanh với đá và bạc hà.
5. Nước ép bưởi và quế
Nguyên liệu:
- 500 ml nước bưởi tươi
- 500 ml nước có ga
- 1 ly nước
- 2 thanh quế
- 1 hạt hồi
- Lá bạc hà
- Đá lạnh
- Một ít đường
Cách làm: Trộn đều đường, nước và quế trong chảo để tạo thành si-rô. Đun nhỏ lửa trong 5 đến 10 phút cho đến khi đường tan chảy và để nguội. Trộn chung nước trái cây, si-rô đường quế và nước có ga trong bình đựng. Thêm đá và trang trí với lá bạc hà và hạt hồi.
6. Nước táo lên men
Nguyên liệu:
- 1 lít nước ép táo
- Lá bạc hà
- 100 ml nước chanh
- 1 quả chanh vàng
- Đá lạnh
Cách làm: Cắt chanh thành các khoanh tròn. Cho nước ép táo và chanh vào bình đựng. Thêm các lát chanh tươi, bạc hà và đá lạnh vào. Bạn cũng có thể thêm một vài lát táo tươi vào để thưởng thức.
7. Đồ uống cay Ấn Độ
Thành phần:
- 4 quả chanh
- Gừng theo khẩu vị
- Lá bạc hà
- 1 lít nước có ga
- 1/2 ly nước
- Đá lạnh
- Một ít đường
Cách làm: Vắt lấy nước chanh. Cho đường và 1/2 ly nước vào chảo đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan chảy. Bào gừng và thêm vào si-rô. Khi si-rô bắt đầu sôi thì tắt bếp và để nguội. Thêm nước cốt chanh, nước có ga và đá vào. Trang trí đồ uống với bạc hà và lát chanh.
8. Nước dứa
Nguyên liệu:
- 1 lít nước có ga
- 1 quả chanh vàng
- 1 lon nước ép dứa
- Lá bạc hà
Cách làm:
- Đun sôi nước, thêm đường và vắt nước chanh. Cho vỏ chanh vào nước sôi, tắt bếp sau khi đường tan hết. Lọc nước chanh vào bình qua rây. Thêm nước có ga và nước ép dứa.
- Cắt dứa và thêm vào đồ uống. Để nguội rồi đặt vào tủ lạnh. Trang trí với lát dứa tươi trước khi thưởng thức.
9. Đồ uống rau củ
Nguyên liệu:
- 1 lít nước có ga
- Đường tùy theo khẩu vị
- 3 quả dưa chuột
- 1 quả ớt chuông lớn
- 1 quả chanh xanh
- 3 quả chanh vàng
- Lá bạc hà hoặc lá estragon
- Đá lạnh
Cách làm:
- Rắc đường lên ớt chuông và hai quả dưa chuột, đợi một giờ trước khi nấu. Cắt dưa chuột cuối cùng và một quả chanh. Bã chanh và vắt lấy nước cốt. Ép hai quả chanh.
- Cho lá bạc hà (hoặc estragon) vào bình đựng. Thêm vỏ chanh xanh và các lát chanh vàng, dưa chuột và ớt chuông vào khi chúng vẫn ẩm. Đổ lát chanh xanh tươi, nước cốt chanh vàng và nước có ga vào, thêm đá xay. Trang trí ly đồ uống với lát chanh vàng và dưa chuột.
10. Nước dâu tây và thảo mộc tươi
Nguyên liệu:
- 1/2 quả chanh vàng
- 1/2 quả chanh xanh
- Bạc hà và estragon
- Dâu tây
- 1 lít nước có ga
- 100 ml nước
- Đá lạnh
Cách làm: Cho chanh xanh và chanh vàng vào lọ và thả vỏ vào. Cắt dâu tây thành một nửa. Thêm dâu tây và các loại lá thảo mộc vào. Đổ nước nóng vào để trái cây, bạc hà nghỉ một lúc sẽ giúp chúng dậy mùi và thơm hơn. Vớt vỏ chanh ra và để nguội uống. Thêm nước có ga, đá lạnh và trang trí cốc bằng các lát chanh xanh tròn.
Nguồn: BRIGHTSIDE